DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

 

Dự án bất động sản là gì? Phân loại bất động sản làm thế nào là những vấn đề mà chúng ta nghe hằng ngày; Tuy nhiên, để hiểu sâu về chúng thì không hẳn cũng hiểu hết; Nhất là những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và các công ty bất động sản.

dự án bất động sản

Dự án bất động sản là gì?

Dự án bất động sản là tất cả đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Các thứ được xem như dính liền vĩnh viễn với đất như là nhà cửa; Ga ra, kiến trúc ở trên, dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Theo đó, Bất động sản không chỉ là đất đai, của cải mà; Bất động sản còn bao gồm tất cả những gì do hoạt động lao động của con người tạo ra. Cụ thể như các công trình xây dựng, những vật trên mặt đất gắn liền trên cùng lãnh thổ đó.

dự án bất động sản

Về khái niệm bất động sản là gì? thì ở mỗi quốc gia có một khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, các nước trên toàn cầu đều thống nhất bất động sản là tất cả đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai. Tùy theo hệ thống pháp luật, nét đặc thù riêng của mỗi nước mà khái niệm bất động sản cũng như cách phân loại khác nhau.

Phân loại bất động sản

Ngoài khái niệm bất động sản là gì thì chúng ta còn có cách phân loại bất động sản. Hiện tại, Bất động sản được phân thành ba loại: Bất động sản có đầu tư xây dựng, Bất động sản không đầu tư xây dựng và Bất động sản đặc biệt.

dự án bất động sản

Bất động sản có đầu tư xây dựng bao gồm: 

Bất động sản nhà ở; Bất động sản nhà xưởng và công trình thương mại – dịch vụ; Bất động sản hạ tầng (hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội), Bất động sản là trụ sở làm việc v.v.. Trong nhóm Bất động sản có đầu tư xây dựng thì nhóm; Bất động sản nhà đất (bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất đai) là nhóm; Bất động sản cơ bản, chiếm phần tỷ trọng rất lớn.

Chúng có tính chất phức tạp và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố chủ quan, khách quan. Nhóm này có ảnh hưởng rất rộng lớn đến quá trình công nghiệp hoá, tiên tiến hoá đất nước, sự phát triển đô thị bền vững. Điều đáng nói ở đây là nhóm Bất động sản này chiếm phần đại phần nhiều các giao dịch trên thị trường Bất động sản ở nước ta và các nước trên thế giới.

Bất động sản không đầu tư xây dựng: 

Bất động sản thuộc nhóm thì chủ yếu là đất nông nghiệp (dưới dạng tư liệu sản xuất). Cụ thể là những loại đất nông nghiệp, đất rừng, đất nuôi trồng thuỷ hải sản, đất hiếm, đất làm muối, đất chưa sử dụng,…

Bất động sản đặc trưng:

Là nhóm Bất động sản bao gồm các công trình bảo tồn quốc gia, nhà thờ họ, di sản văn hoá vật thể, đình chùa, miếu mạo, nghĩa trang. Nhóm Bất động sản này có khả năng tham gia thị trường thấp nhất. Việc phân loại bất động sản cần thiết cho việc xây dựng cơ chế chính sách về phát triển và quản lý thị trường bất động sản.

Khái niệm Bất động sản là gì và các thuật ngữ liên quan 

dự án bất động sản

Khái niệm Bất động sản là gì

Ngoài tên gọi bất động sản; Địa ốc hay nhà đất cũng chính là thuật ngữ mang ý nghĩa pháp luật. Dùng để chỉ những tài sản liên quan đến đất đai, không thể di chuyển; Tách rời khỏi mảnh đất chẳng hạn như nhà ở, chung cư, các công trình xây dựng, dàn khoang dầu khí hay dầu mỏ dưới lòng đất,… đấy là những thứ phải gắn liền vĩnh viễn với mảnh đất. Còn những vật chất có thể tách rời, di chuyển khỏi mảnh đất thì không được gọi là; Bất động sản, ví dụ như lều, nhà tạm bợ, nhà di động,…

Theo quy định của pháp luật, chủ sở hữu bất động sản có quyền được phép sử dụng. Chuyển nhượng chủ sở hữu, cho thuê, để lại di chúc cho người thừa kế tiếp tục thừa hưởng hoặc vẫn giữ nguyên bất động sản đó.

Dự án bất động sản tiếng Anh là gì

Trong tiếng Anh, bất động sản được viết thành “real estate” hoặc “real property”. Là cụm từ trái nghĩa với động sản “personal property”.

“Real estate” và “Personal property” được phân biệt rõ ràng theo quy định của pháp luật. Theo đó, những tài sản thuộc “bất động sản” luôn gắn liền với đất đai. Khi chuyển nhượng phải được chuyển nhượng cùng đất đai. Còn với “động sản” thì không cần gắn liền với đất đai.

Từ thời xã hội phong kiến tư bản, các địa chủ cũng đã rất coi trọng việc sở hữu đất đai. Có thể xem thuật ngữ “bất động sản” ra đời từ những năm 1660.

Qua bài viết trên Mạnh Cường đã cho các bạn biết về Dự án bất động sản và những ý nghĩa xung quanh nó. Hy vọng qua bài viết trên đã cho các bạn thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Các bạn có thể tham khảo kiến thức về bất động sản: https://manhcuongbds.com/

Tổng quan dự án nhà ở xã hội hud đồng văn
DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI HUD ĐỒNG VĂN – DUY TIÊN HÀ NAM
Giá từ: 11.00 Triệu/m2
Địa Chỉ: TT. Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam.
phối cảnh Nhà ở xã hội GHomes Hạ Long
DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI GHOMES HẠ LONG – QUẢNG NINH
Giá từ: Triệu/m2
Địa Chỉ: Đồi cột 2, phường Hồng Hải và Cao Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội Viwaseen hạ đình
DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI VIWASEEN HẠ ĐÌNH – THANH XUÂN, HÀ NỘI
Giá từ: Triệu/m2
Địa Chỉ: số 56-58 phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
phối cảnh Chung cư Viha Complex 107 Nguyễn Tuân
CHUNG CƯ VIHA COMPLEX 107 NGUYỄN TUÂN – THANH XUÂN, HÀ NỘI
Giá từ: 55.00 Triệu/m2
Địa Chỉ: Số 107 Đường Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Dự án Itaewon An Dương
DỰ ÁN ITAEWON AN DƯƠNG – HẢI PHÒNG
Giá từ: 31.00 Triệu/m2
Địa Chỉ: Quốc lộ 10, thôn Trạm Bạc, xã Lê Lợi, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.
phối cảnh Dự án PCC1 Vĩnh Hưng
DỰ ÁN PCC1 VĨNH HƯNG – HOÀNG MAI HÀ NỘI
Giá từ: 26.00 Triệu/m2
Địa Chỉ: Số 01 Ngõ 321 Phố Vĩnh Hưng , Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
DỰ ÁN FELIZ HOMES HOÀNG MAI
Giá từ: 37.00 Triệu/m2
Địa Chỉ: Khu đô thị Đền Lừ, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
Phối cảnh nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang
DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI EVERGREEN BẮC GIANG
Giá từ: 13.5 Triệu/m2
Địa Chỉ: Khu đô thị mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ
NHÀ Ở XÃ HỘI EVERGREEN TRÀNG DUỆ – AN DƯƠNG, HẢI PHÒNG
Giá từ: Đang cập nhật
Địa Chỉ: xã Lê Lợi và xã Quốc Tuấn, H.An Dương, TP.Hải Phòng.
Phối cảnh nhà ở xã hội tổng kho 3 Lạc Viên
DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI TỔNG KHO 3 LẠC VIÊN – NGÔ QUYỀN,...
Giá từ: Đang cập nhật
Địa Chỉ: Số 142 Lê Lai, Phường Máy Chai, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
Bài Viết Mới
TIN TỨC
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay