Thông tin về chủ đầu tư dự án khu nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên

 

Là cái tên rất được chú ý khi là chủ đầu tư khu nhà ở xã hội với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng nhưng Thai – Holdings lại là doanh nghiệp khá “mới mẻ” và có phần xa lạ trên thị trường khi mới được thành lập từ cuối năm 2021. Vậy chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên là ai? Tiềm lực tài chính mạnh như thế nào? Hãy cùng Manhcuongbds tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên là ai?

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên là Công ty Cổ phần Thái – Holding được thành lập từ năm 2011 với tên gọi đầu tiên là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Kinh Thành. Đến năm 2016, công ty chính thức đổi tên và hoạt động dưới thương hiệu Thaiholdings có trụ sở tại Số 210 Trần Quang Khải, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên

Trải qua hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Thaiholdings đã và đang không ngừng phát huy tối đa hiệu quả các nguồn vốn huy động từ các cổ đông, các tổ chức cho hoạt động đầu tư và phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng thời đổi mới tổ chức sản xuất và công tác quản lý, quản trị Công ty nhằm mục tiêu thu lợi nhuận tối đa; Đặt lợi ích của đối tác, cổ đông lên hàng đầu; Tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn người lao động; Đóng góp cho ngân sách Nhà nước và phát triển Công ty; Tuân thủ theo quy định pháp luật Nhà nước.

Với khát vọng cống hiến và nỗ lực không ngừng nhằm ghi dấu ấn của Thaiholdings trên từng chặng đường phát triển, Công ty Cổ phần Thaiholdings đã tiếp tục mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác nhau, phát triển quy mô rộng lớn. Năm 2019, Thaiholdings được UBCK nhà nước chấp thuận trở thành Công ty đại chúng, từ đó đến nay, Thaiholdings luôn khẳng định được vị thế và uy tín của Công ty trên Sàn chứng khoán.

chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên

Những năm gần đây, Thaiholdings đã có những bước tăng trưởng, phát triển vượt bậc hướng tới mục tiêu bền vững. Tính đến tháng 12/2022, Thaiholdings có tổng tài sản đạt hơn 8 nghìn tỷ đồng; Vốn điều lệ đạt  3.500 tỷ đồng.

Thaiholdings cùng các công ty con sở hữu khối tài sản khổng lồ và hàng loạt các dự án như: Dự án đô thị và nghỉ dưỡng gần 352 ha ở Phú Quốc; 59,98% cổ phần Công ty Cổ phần Du lịch Kim Liên, 5 ha đất vàng tại số 5 – 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội; sở hữu 2,7 ha đất ở tại Khu đô thị Xuân Thành, thành phố Ninh Bình; Cảng Ninh Phúc với chiều dài gần 1 km bám mặt nước và sở hữu 18,7 ha đất công nghiệp ở Ninh Bình; sở hữu tòa nhà văn phòng làm việc và cho thuê hạng A tại địa chỉ số 17 Tông Đản và 210 Trần Quang Khải, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với diện tích gần 3.800m2 đất và 22 tầng xây dựng; sở hữu nhà máy Xi măng Quảng Nam với công suất 1,2 triệu tấn/năm, v.v.

Với tôn chỉ không ngừng đổi mới để thành công, Thaiholdings hướng tới mục tiêu trở thành công ty đầu tư đa lĩnh vực dẫn đầu trong khu vực và vươn tầm thế giới.

Tại TP Hải Phòng, yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư về năng lực tài chính là có vốn chủ sở hữu tối thiểu ở mức 974 tỷ đồng. Điều này được quy định chi tiết theo Quyết đinh số 2461/QĐ-UBND ngày 28/7/2022 của UBND thành phố.

Tuy nhiên khi mới được thành lập vào ngày 22/12/2021, Công ty Cổ phần Thái – Holding chỉ có vốn điều lệ 600 tỷ đồng. Đến tháng 4/2022, doanh nghiệp này đã công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp với thông tin thể hiện người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Xuân Hoàng (sinh năm 1995) và vốn điều lệ được đăng ký tăng lên 1.100 tỷ đồng với cơ cấu cổ đông gồm: Bà Lê Thị Thu Vân (10%), Phạm Khánh Chi (45%), và ông Đoàn Quang Huy (45%).

Trong đó, bà Phạm Khánh Chi và ông Đoàn Quang Huy đều có mối liên hệ nhất định với CTCP Tập đoàn T&D Group. Như vậy có thể nói, “sân sau” của Thái – Holding là một hệ sinh thái nhiều doanh nghiệp nắm trong tay “portfolio” các dự án khách sạn từ Bắc chí Nam. Group này cũng gây ấn tượng với hàng loạt thương vụ lướt sóng, M&A đình đám trên thị trường chứng khoán.

Đến tháng 7/2022, Thái – Holding tiếp tục công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, ông Nguyễn Thế Tâm (sinh năm 1975) và địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp tại Lô B5 (MG02-15), số 1, Lê Thánh Tông, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng sẽ trở thành gười đại diện pháp luật thay ông Nguyễn Xuân Hoàng.

Qua điều tra khảo sát, nhu cầu về nhà ở của nhóm đối tượng có thu nhập thấp, công nhân và lao động trên địa bàn TP Hải Phòng rất lớn. Nhóm đối tượng thu nhập thấp có hộ khẩu tại địa phương phần lớn đã có chỗ ở ổn định hoặc ở chung với gia đình, còn lại là các đối tượng lao động nhập cư mới dịch chuyển đến, phần lớn họ đang thuê trọ, ở ghép hoặc ở nhờ nhà người thân để tiết kiệm chi phí, và chưa có khả năng sở hữu nhà ở. Kết hợp với quy hoạch chung, UBND TP Hải Phòng đang chủ trương triển khai xây dựng lại các khu chung cư cũ nhằm xây dựng diện mạo đô thị khang trang, cải thiện đời sống cho người dân. Đây cũng chính là cơ hội cho những doanh nghiệp mới như Thái – Holding được thử sức mình góp phần nhỏ bé trong việc phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Cơ cấu tổ chức và tầm nhìn của chủ đầu tư nhà ở xã hội Tổng Kho 3 Lạc Viên Thái – Holding

chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên

TẦM NHÌN

Thaiholdings đặt mục tiêu sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực bất động sản và tài chính, hướng tới tăng trưởng, phát triển bền vững trong khu vực và vươn tầm Thế giới.

SỨ MỆNH

Luôn nỗ lực nâng cao giá trị cuộc sống của cộng đồng! Chúng tôi tin tưởng rằng chỉ có mang lại những giá trị tốt đẹp cho khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, xã hội mới chính là mang lại giá trị, sự phát triển và tồn tại của chúng tôi. Do đó, sứ mệnh này là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của Thaiholdings.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Chữ tín – Chất lượng: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, cam kết mang lại những dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao, cũng như góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Đổi mới – Sáng tạo: Không ngừng đổi mới và sáng tạo nhằm đáp ứng, bắt nhịp được nhu cầu của xã hội trong thời đại mới.

Tôn trọng – Ghi nhận: Coi trọng yếu tố con người, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhân văn, tạo cơ hội phát triển công bằng cho tất cả CBNV, đồng thời ghi nhận bằng chính sách đãi ngộ xứng đáng cho những đóng góp tích cực của người lao động.

Đồng lòng – Gắn kết: Xây dựng tập thể đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng cùng cố gắng, nỗ lực vì mục tiêu chung.

Dự án nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên quy mô ra sao?

Ngày 7/3/2023, dự án khu nhà ở xã hội tổng kho 3 Lạc Viên đã chính thức được khởi công với tổng mức đầu tư 4.865 tỷ đồng. Đây là dự án được xây dựng tại Tổng kho 3 Lạc Viên, số 142 Lê Lai thuộc địa phận hai phường là Máy Chai và Cầu Tre, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Trên tổng diện tích 16,9ha, dự án được quy hoạch xây dựng bao gồm 10 block chung cư cao 15 tầng, mật độ xây dựng 48% cung ứng ra thị trường khoảng 4.456 căn hộ. Khu nhà ở thương mại cao 7 tầng với khoảng 163 căn hộ, mật độ xây dựng 98%, tổng diện tích sàn dự kiến 90.420m² sàn. Khi hoàn thiện, dự án có thể phục vụ 4.740 người.

Nhà ở xã hội tổng kho 3 Lạc Viên

Tuy là khu nhà ở xã hội nhưng nội khu dự án được đầu tư bài bản tích hợp đa dạng hệ thống tiện ích cần thiết sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của cộng đồng dân cư tương lai như mua sắm, giải trí, giáo dục, y tế…Điều này cũng cho thấy sự tâm huyết của chủ đầu tư Thái – Holding trong việc kiến tạo môi trường sống chất lượng cho người dân thành phố Cảng.

Dự án sở hữu vị trí chiến lược nằm ngay ngã 4 Lê Thành Tông – Lê Lai, thuộc vùng lõi nội thành Hải Phòng, tọa độ này giúp dân cư dễ dàng di chuyển cũng tiếp cận tới hệ thống tiện ích công cộng, trường học, bệnh viện và khu vui chơi giải trí đã hiện hữu. Trong đó, đường Lê Thánh Tông là tuyến đường thuộc Vành đai 1 của TP. Hải Phòng, đi theo hướng Đông khoảng 500m đến cảng Chùa Vẽ, cảng Đình Vũ, nút giao Tân Vũ – Lạch Huyện, đường cao tốc 5B Hải Phòng – Hà Nội – Hạ Long.

Kết nối về phía Tây Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên là cầu Nguyễn Trãi, đường Lê Hồng Phong, Cảng Hoàng Diệu, Bộ Tư lệnh Hải quân, UBND TP. Hải Phòng, cầu Hoàng Văn Thụ. Từ đường Lê Lai đi ngược lại khoảng 500m dễ dàng kết nối ra ngã 5 sân bay Cát Bi, đường Lê Hồng Phong, đường World Bank – Bùi Viện – Nguyễn Trường Tộ – Vành Đai 2.

Mặt khác, Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên còn tận dụng lợi thế gần biển, tạo điều kiện cho cư dân thưởng thức không khí biển trong lành mát mẻ, phong cảnh đẹp mắt tạo sự hứng khởi, năng lượng tích cực.

Bài viết trên Manhcuongbds đã chia sẻ thông tin về chủ đầu tư dự án noxh Tổng Kho 3 Lạc Viên. Thông tin chỉ Mang tính chất tham khảo Manhcuongbds không chịu trách nhiệm khi các bạn tự ý áp dụng mà không được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm bài viết liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)