Dự Án Bất Động Sản Đất Nền

 

Dự án đất nền vùng ven như Hà Nam, Hải Dương, Hưng yên,... đang là xu hướng đầu tư của khách hàng tài chính từ 1-2 tỷ. Nếu đầu tư đúng những khu vực tiềm năng, việc sinh lời gấp 2-3 lần trong thời gian ngắn là chuyện bình thường.

Nếu những khách hàng chưa biết về khái niệm dự án bất động sản đất nền là gì? Những lưu ý khi đầu tư dự án bất động sản đất nền? thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Mạnh Cường để có thêm kiến thức về thị trường đầu tư về bất động sản đất nền này.

bất động sản đất nềnđất nền là gì?

KHÁI NIỆM DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT NỀN

Theo quy định tại Luật đất đai 2012Luật kinh doanh bất động sản 2014Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định thì đất nền được hiểu:

Đất nền là những lô đất hay vị trí đất mà chưa có bất kỳ tác động nào làm thay đổi biến dạng như đào bới, san lấp,..  Cụ thể như đất đã xây nhà, đất làm công trình sẽ không được gọi là đất nền nữa. 

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong quy hoạch, trong một quỹ đất mà chủ đầu tư đang thực hiện chuẩn bị làm cơ sở hạ tầng, nghĩa là đang ở trong tình trạng chưa tác động gì đến đất.

Đất thổ cư hay còn gọi là đất phi nông nghiệp. Đây là loại đất cho phép ở, xây dựng nhà cửa, các công trình xây dựng cho đời sống xã hội. Diện tích đất nền thông thường từ 80m2 tuỳ theo khu vực (4x20m, 5x20m,...).

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CẦN HIỂU RÕ VỀ DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT NỀN?

Những cái bẫy mới trong ngành bất động sản dễ gặp phải chính là đất nền do ngân hàng thanh lý giá rẻ, đất thành phố mà giá nông thôn, vỡ nợ bán gấp, mua đất lợi nhuận 30%/năm… Các hình thức đa phần lừa đều đánh vào tâm lý “ham lợi nhanh", khiến nhiều trường hợp khách hàng “trắng tay” rồi mới vỡ lẽ.

Dù nhu cầu mua ở hay mua đầu tư thì nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ về quy trình lập dự án đất nền dự án cũng như các pháp lý liên quan để nhà đầu tư:

► Ra quyết định nên mua hay không nên mua khi đứng trước hàng nghìn dự án trên thị trường.

► Tránh rủi ro: rơi vào bẫy các công ty ma, mua đất sổ chung hoặc sổ cầm cố ngân hàng,...

►  Mua đúng giá, không bị “cò” dẫn dắt mua chênh lệch, kê giá.

►  Nắm rõ pháp lý, sổ sách dự án để đầu tư an toàn và đem lại tỉ suất sinh lợi cao nhất.

QUAN TÂM GÌ KHI CHỌN MUA DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT NỀN?

Khi chọn mua một sản phẩm đất nền thì dự án đó cần có đầy đủ các yếu tố sau đây:

1. Pháp lý rõ ràng:

►  Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

► Không có tranh chấp về quyền sử dụng đất; không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

► Phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp Huyện, Tỉnh.

pháp lý dự án đất nền

 

2. Hoàn thiện hạ tầng.

Hạ tầng của một sản phẩm dự án bất động sản đất nền cơ bản khi bàn giao cho khách hàng phải có đầy đủ: Hệ thống đèn chiếu sáng, Cây xanh, Vỉa hè, Cống thoát nước, Đường nhựa, Điện âm nước máy.

Đây là những yếu tố cơ bản để những khách hàng có nhu cầu ở thì sau khi mua có thể tiến hành xây dựng được ngay. Còn việc khách hàng được phép xây dựng tự do hay phải xây theo quy hoạch thì phụ thuộc vào vị trí và quy hoạch địa phương.

hạ tầng dự án đất nền

3. Nhiều tiện ích xung quanh.

Khách hàng dù mua ở hay mua đầu tư thì nên lựa chọn những dự án nằm trong khu dân cư, tiện ích nội và ngoại khu phải đầy đủ.

“Điện - đường - trường - trạm” là những yêu cầu thiết yếu để đáp ứng nhu cầu an cư. Vì khi nhu cầu an cư cao thì đất nền mới có khả năng bán ra (thanh khoản).

tiện ích dự án đất nền

 

Các tiện ích nội khu cũng được các chủ đầu tư xây dựng với tỉ lệ hợp lý. Thông thường tiện ích nội khu sẽ chiếm từ 20-40%/diện tích tuỳ theo quy mô dự án. Các tiện ích này thông thường là: Trường học, công viên, bệnh viện, khu vui chơi trẻ em, khu dịch vụ ăn uống,….Các tiện ích này đa phần sẽ được đi vào hoạt động khi dân cư đã về xây dựng nhà ở từ 70%.

4. Hệ thống giao thông đồng bộ và tiện lợi.

Giao thông có vai trò quan trọng khi tác động trực tiếp tới yếu tố tăng giá của Bất động sản khu vực đó nói chung và đất nền dự án nói riêng. Khách hàng nên chọn những dự án đất nền trong khu vực giao thông thuận tiện, gần những trục đường chính.

Ví dụ như trục đường Phạm Văn Đồng (Quận Gò Vấp - Quận Thủ Đức). Khi chưa có tuyến đường này, đây là khu vực “đồng không mông quạnh" , đường đất và chỉ tuyến đường sắt cắt ngang, giá đất lúc bấy giờ chỉ từ vài trăm triệu/nền. Đến năm 2013, sau khi làm tuyến đường Phạm Văn Đồng nối từ Quốc lộ 1A đến sân bay Tân Sơn Nhất, giá đất dọc tuyến này đang ở mức đỉnh 100-200 triệu/m2. Hiện nay, đây được xem là tuyến đường nội đô đẹp nhất Thành Phố Hồ Chí Minh.

5. Chủ đầu tư uy tín.

Nếu khách hàng chọn mua những dự án giai đoạn sơ khai, hạ tầng chưa hoàn thiện, đợi sổ từ 5-18 tháng,... thì nên cân nhắc chọn chủ đầu tư uy tín. Khách hàng nên xem qua quy mô công ty, thâm niên, vốn hoá cũng như các dự án đã triển khai thành công có đúng tiến độ hay không? Chất lượng công trình thế nào?... Nhiều trường hợp rủi ro là Chủ đầu tư không năng lực, không thực hiện dự án đúng như phối cảnh hay bản vẽ,... sẽ tạo ra nhiều rắc rối cho khách hàng.

Làm việc với một Chủ đầu tư có vốn hoá mạnh cũng giúp khách hàng có cách chính sách thanh toán linh hoạt, ưu việt.

Trên đây là những chia sẻ của Mạnh Cường về kiến thức đất nền dự án, bài viết hi vọng đã cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích.

DỰ ÁN HAPPY LAND ĐÔNG ANH
Giá từ: Đang Cập Nhật
Địa Chỉ: Tổ 24 Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.
DỰ ÁN VĂN YÊN EVER GREEN YÊN BÁI
Giá từ: Đang Cập Nhật
Địa Chỉ: thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
DỰ ÁN VINCOM SÔNG CÔNG THÁI NGUYÊN
Giá từ: Đang Cập Nhật
Địa Chỉ: TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên
Phối cảnh dự án khu đô thị Yên Bình
DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ YÊN BÌNH – PHỔ YÊN, THÁI NGUYÊN
Giá từ: 7.00 triệu/m2
Địa Chỉ: Phường Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên.
DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ KIM ĐÔ POLICITY YÊN PHONG BẮC NINH
Giá từ: Đang Cập Nhật
Địa Chỉ: huyện Yên Phong, Bắc Ninh.
khu đô thị việt hàn
KHU ĐÔ THỊ VIỆT HÀN – PHỔ YÊN, THÁI NGUYÊN
Giá từ: 12 triệu/m2
Địa Chỉ: Phổ Yên, Thái Nguyên.
dự án khu đô thị vĩ cầm
DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ VĨ CẦM – SÔNG CÔNG, THÁI NGUYÊN
Giá từ: Đang Cập Nhật
Địa Chỉ: thành phố Sông Công, Thái Nguyên.
phối cảnh dự án hud mê linh central
DỰ ÁN HUD MÊ LINH CENTRAL
Giá từ: triệu/m2
Địa Chỉ: huyện Mê Linh, Hà Nội.
Bài Viết Mới
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay