Hướng dẫn làm hồ sơ mua dự án nhà ở xã hội 486 Ngọc Hồi nhanh nhất

 

Những đối tượng nào được mua nhà ở xã hội 486 Ngọc Hồi, hồ sơ mua cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Trong bài viết hôm nay, Manhcuongbds sẽ tổng hợp tất tần tật thông tin cần thiết để quý khách hàng tham khảo trước khi “xuống tiền” vào dự án này.

nhà ở xã hội 486 Ngọc Hồi

Đối tượng được mua nhà ở xã hội 486 Ngọc Hồi là ai?

Theo quy định Điều 49 Luật nhà ở 2014, thì những đối tượng sau đây được hưởng chính sách hỗ trợ mua nhà ở xã hội. Quý khách đang quan tâm và định “chốt” dự án 486 Ngọc Hồi cần lưu ý xem mình có nằm trong các đối tượng sau không nhé. Cụ thể:

 1. Những người có công với cách mạng.
 2. Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại vùng nông thôn.
 3. Hộ gia đình tại vùng nông thôn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu.
 4. Người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.
 5. Người làm việc đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.
 6. Những người làm việc trong quân đội và công an như sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp…
 7. Cá bộ, công chức, viên chức.
 8. Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định tại khoản 5 Điều 81 Luật nhà ở 2014.
 9. Học sinh, sinh viên tại các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập.
 10. Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất, giải tỏa, phá dỡ theo quy định của pháp luật mà chưa được nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

Nếu quý khách nằm trong nhóm đối tượng 1,4,5,6,7,8 và 10 thì theo quy định tại Khoản 1 Điều 51 Luật Nhà ở 2014 thì cần đáp ứng 3 điều kiện sau đây:

Thứ nhất: Điều kiện về nhà ở, quý khách mua nhà ở xã hội 486 Ngọc Hồi chưa có đất, nhà thuộc sở hữu của mình, tức là chưa đứng tên trên sổ đỏ. Hoặc đã có nhà thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích nhỏ hơn diện tích bình quân đầu người tối thiểu mà Chính phủ quy định.

Thứ hai: Điều kiện về nơi cư trú, để mua được căn hộ 486 Ngọc Hồi Thanh Trì, quý khách cần có đăng ký thường trú ở Hà Nội hoặc trường hợp không có thường trú thì bắt buộc phải có đăng ký tạm trú tối thiểu 1 năm tại Hà Nội.

Thứ ba: Điều kiện về thu nhập, nói một cách đơn giản với đối tượng theo thứ tự 4,5,6 và 7 phải thuộc diện không nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của nhà nước. Hay thu nhập hàng tháng từ 11 triệu đồng trở xuống nếu không có người phụ thuộc. Trường là hộ nghèo hoặc cận nghèo phải thuộc diện theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

đối tượng và điều kiện mua nhà ở xã hội hacinco nguyễn xiển

Hồ sơ mua nhà ở xã hội 486 Ngọc Hồi cần chuẩn bị những gì?

Người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội 486 Ngọc Hồi cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ cần thiết sau:

 1. Đơn đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà theo mẫu số 01.
 2. Giấy tờ chứng minh mình thuộc đối tượng được mua nhà.
 3. Giấy tờ chứng minh về điều kiện cư trú.
 4. Giấy tờ chứng minh về điều kiện thu nhập.

hồ sơ mua nhà ở xã hội Udic Ecotower 214 Nguyễn Xiển

Hướng dẫn thủ tục mua nhà ở xã hội 486 Ngọc Hồi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ cần thiết, người mua căn hộ 486 Ngọc Hồi cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nộp bộ hồ sơ mua nhà xã hội cho chủ đầu tư dự án và nhận đầy đủ giấy tờ biên nhận. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì bên tiếp nhận có trách nhiệm nghi rõ lý do chưa giải quyết và trả lại cho người nộp để bổ sung, hoàn thiện.

Bước 2: Giải quyết nhu cầu mua nhà ở xã hội, phía chủ đầu tư dự án có trách nhiệm gửi danh sách các đối tượng dự kiến mua theo thứ tự ưu tiên về Sở Xây dựng địa phương nơi có dự án để kiểm tra. Kể từ khi nhận được danh sách, sau 15 ngày làm việc, nếu Sở Xây dựng không có ý kiến phản hồi thì chủ đầu tư thông báo cho người nộ hồ sơ là các đối tượng được mua, thuê, thuê mua trong dự án của mình đến để thỏa thuận, thống nhất và ký hợp đồng.

Bài viết trên Manhcuongbds đã giới thiệu đến bạn đọc về cách làm hồ sơ mua nhà ở xã hội 486 Ngọc Hồi để các bạn nắm được.

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo Manhcuongbds không chịu trách nhiệm gì nếu các bạn tự ý áp dụng mà không được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)