Hướng dẫn làm hồ sơ mua nhà ở xã hội PG Aura An Đồng mới nhất

 

Những đối tượng nào được mua nhà ở xã hội PG Aura An Đồng? hồ sơ mua cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Trong bài viết hôm nay, Manhcuongbds sẽ hướng dẫn chi tiết về cách làm 1 bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội PG Aura An Đồng để các bạn tham khảo.

hồ sơ mua nhà ở xã hội PG Aura An Đồng

 

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội PG Aura An Đồng

Yêu cầu, thủ tục để mua dự án nhà ở xã hội PG Aura An Đồng được chi tiết theo 3 bước dưới đây:

 • Thứ 1: Quý khách chưa sở hữu nhà hoặc đất tại Hải Phòng, cụ thể là không đứng tên trong sổ đỏ.
 • Thứ 2: Quý khách không phải thường xuyên đóng thuế thu nhập cá nhân.
 • Thứ 3: Quý khách phải có Sổ hộ khẩu hoặc có xác nhận tạm trú trên 1 năm tại Hải Phòng.

Nếu trong trường hợp không có Sổ hộ khẩu, khách hàng cần phải có Hợp đồng lao động trên 1 năm, và Xác nhận tham gia Bảo hiểm xã hội tại Hải Phòng cũng trên 1 năm.

Quý khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại dự án noxh PG Aura An Đồng cần chuẩn bị các giấy tờ sau trong bộ hồ sơ:

 • 1 mẫu Đơn đăng ký mua.
 • 1 mẫu Xác nhận thực trạng nhà ở và điều kiện thu nhập. Lấy dấu xác nhận của UBND phường, xã (trường hợp nghỉ hưu hoặc lao động tự do). Lấy dấu xác nhận của cơ quan, đơn vị (trường hợp làm việc tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước).
 • CCCD và hộ khẩu photo công chứng đủ 2 bản (đủ thông tin của 2 vợ chồng nếu là hộ gia đình).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản photo công chứng): 1 bản
 • 1 Mẫu tự khai thu nhập:

+ Trường hợp Khách hàng nghỉ hưu: nộp sổ hưu (bản photo công chứng); trường hợp LĐ tự do: có mẫu giấy tự khai về điều kiện thu nhập

+ Trường hợp đang đi làm: có xác nhận lương 1-3 tháng gần nhất hoặc bản hợp đồng lao động (không phải đóng thuế thu nhập thường xuyên)

+ Trường hợp ngoại tỉnh phải có xác nhận tạm trú ở Hải Phòng trên 1 năm và Hợp đồng lao động trên 1 năm trước thời điểm mua nhà.

Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội PG Aura An Đồng?

Bên cạnh việc tìm hiểu hồ sơ mua dự án nhà ở xã hội PG An Đồng thì quý khách hàng cũng cần quan tâm đến đối tượng và điều kiện được mua. Theo Điều 49 Luật Nhà ở 2014 thì có 9 đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội (điều kiện cần), gồm:

 1. Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng.
 2. Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn.
 3. Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu.
 4. Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.
 5. Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.
 6. Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân.
 7. Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.
 8. Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định.
 9. Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

hồ sơ mua nhà ở xã hội PG Aura An Đồng

 

Điều kiện được mua nhà ở xã hội PG Aura An Đồng thế nào?

Theo Điều 51 Luật Nhà ở 2014 quy định 09 đối tượng trên sẽ được mua nhà ở xã hội, thuê, thuê mua nếu đáp ứng đủ 03 điều kiện: Nhà ở, cư trú, thu nhập, cụ thể:

Điều kiện 1: Về nhà ở: Đối tượng sẽ được mua nhà ở xã hội nếu chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, học tập. Hoặc đã có nhà thuộc sở hữu nhưng diện tích nhà ở bình quân đầu người trong hộ gia đình thấp hơn mức diện tích nhà ở tối thiểu.

Điều kiện 2: Về cư trú: Yêu cầu phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội. Nếu không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú từ 1 năm trở nên tại các tỉnh, thành phố này.

Điều kiện 3: Về thu nhập: Các đối tượng phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân. Trường hợp là hộ nghèo hoặc cận nghèo thì phải có sổ chứng minh.

Tóm lại, để thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội thì phải đáp ứng cả 2 điều kiện cần và đủ là: Phải là đối tượng chính sách và đáp ứng các điều kiện về nhà ở, cư trú và thu nhập.

hồ sơ mua nhà ở xã hội PG Aura An Đồng

Quy trình nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội PG Aura An Đồng như sau

Sau khi hoàn thiện được bộ hồ sơ theo mẫu quy định của chủ đầu tư đưa ra thì bà con sẽ tiến hành rất nhiều bước nhưng tôi sẽ tóm gọn lại các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ về chủ đầu tư khi có thông báo tiếp nhận

Khách hàng sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký mua nhà theo quy định tại điều 20, Nghị định 100 của Chính phủ, khách hàng nộp hồ sơ đăng ký về chủ đầu tư.

Bước 2: Chủ đầu tư tiếp nhận hồ sơ đủ điều kiện

Sau khi nhận được hồ sơ, bộ phận hành chính của chủ đầu tư sẽ tiếp nhận hồ sơ mua của khách hàng, thực hiện kiểm tra xem hồ sơ có đầy đủ hay chưa. Nếu chưa, hồ sơ sẽ được trả cho khách hàng để bổ sung, hoàn thiện.

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ sẽ được chủ đầu tư gửi cho Sở Xây dựng Thành phố Hải Phòng để thẩm định một lần nữa. Việc này để đảm bảo rằng các đối tượng khách hàng thuộc 1 trong các nhóm đối tượng được sở hữu nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Tiếp nhận, thẩm định và trả hồ sơ cho khách hàng

Hồ sơ sau khi được kiểm tra có đầy đủ điều kiện sở hữu nhà ở xã hội theo quy định, Sở Xây dựng sẽ thông báo đến chủ đầu tư. Trong trường hợp số lượng căn hộ mở bán ít hơn số lượng khách hàng nộp hồ sơ đăng ký đặt mua, chủ đầu tư sẽ tiến hành thông báo cho khách hàng tham dự lễ mở bán và bốc thăm chọn căn hộ.

 • Với trường hợp hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội hợp lệ ít hơn hoặc bằng với số lượng căn hộ mở bán, việc lựa chọn căn hộ sẽ do chủ đầu tư thỏa thuận cùng với khách hàng.
 • Trường hợp hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội hợp lệ nhiều hơn số lượng căn hộ mở bán ra trong các đợt mở bán của chủ đầu tư thì việc xét duyệt, lựa chọn đối tượng mua nhà sẽ thực hiện bằng hình thức chấm điểm bốc thăm. Theo đó, cơ quan có thẩm quyền thực hiện chấm điểm theo các tiêu chí trong bảng sau, khách hàng có tổng điểm cao hơn sẽ được quyền ưu tiên lớn hơn.

Với các khách hàng không đủ điều kiện mua nhà ở xã hội tại dự án (do kết quả bốc thăm không được chọn) sẽ được trả hồ sơ để đăng ký mua tại các dự án nhà ở xã hội khác.

Bước 4: Thụ lý hồ sơ khách hàng

Sau khi khách hàng đã bốc được căn hộ, sẽ có phiếu hiện từ chủ đầu tư để hẹn ngày ký hợp đồng mua bán. Chủ đầu tư cũng lập danh sách người mua gửi về Sở Xây dựng để công khai danh sách trong thời hạn 30 ngày và phục vụ cho mục đích lưu trữ, quản lý và kiểm tra sau này. Danh sách khách hàng này cũng đồng thời được chủ đầu tư công bố trên website của sở xây dựng.

hồ sơ mua nhà ở xã hội PG Aura An Đồng

Nhà ở xã hội, mặc dù có giá bán tương đối mềm, nhưng lại bị ràng buộc khá nhiều về mặt pháp lý và có quy trình mua bán tương đối phức tạp. Manhcuongbds mong rằng những kinh nghiệm làm hồ sơ mua nhà ở xã hội được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với những người đang tìm hiểu về loại hình nhà ở này.

Xem thêm bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)