Khu Công Nghiệp Thái Hà – Lý Nhân, Hà Nam

 

Khu công nghiệp Thái Hà đang được Tỉnh Hà Nam tập trung chỉ đạo UBND huyện Lý Nhân và chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Thái Hà phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành chức năng giải quyết vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng (GPMB) để đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án, phấn đấu đến tháng 7/2021 có 50ha mặt bằng sạch để thu hút đầu tư.

khu công nghiệp thái hàTổng thể khu công nghiệpThái Hà  

Thông Tin Về Khu Công Nghiệp Thái Hà

Khu công nghiệp Thái Hà Thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, phía Bắc của Việt Nam – Giáp ranh thủ đô Hà Nội, thuận lợi phát triển kinh tế đa ngành.

ThaiMinhIP được nhà đầu tư ủy quyền chuyển nhượng diện tích đất khu công nghiệp Thái Hà, Hà Nam, thông tin chi tiết như sau:

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Hợp Tiến
 • Vị trí: khu công nghiệp Thái Hà thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nằm dọc theo đường nối 2 cao tốc cầu Giẽ – Ninh Bình và Hà Nội – Hải Phòng, giao thông thuận lợi:                     
  Vị trí khu công nghiệp thái hà
  Vị trí khu công nghiệp thái hà
 • Cách Trung Tâm Hà Nội: 45 km
 • Đường không – Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 96 km
 • Đường thủy – Cách cảng Hải Phòng: 94 km.
 • Diện tích: Với diện tích: 380ha, trong đó giai đoạn 1: 100hađược thiết kế đồng bộ, hiện đại với hệ thống giao thông nội bộ rộng, diện tích cây xanh lớn, điện, cấp thoát nước Khu công nghiệp Thái Hà phù hợp tiêu chuẩn quốc tế các lô đất linh hoạt, phù hợp với nhiều loại hình nhà máy
 • Thời hạn: 50 năm (2020-2070)
 • Pháp lý đất đai: Sổ đỏ
 • Định hướng khu công nghiệp: Khu công nghiệp Thái Hà được định hướng là khu công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường, dự kiến thu hút các ngành nghề như: Cơ khí lắp ráp, sản xuất phụ tùng, linh kiện điện tử, Sản xuất tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ; Công nghiệp dệt may; Chế biến thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp và một số ngành công nghiệp khác
 • Nguồn nhân lực: Tỉnh Hà Nam theo dự báo năm 2019 khoảng 4.114.600 người có nhu cầu việc làm, thu nhập trung bình khoảng 160 USD/tháng. Đây là nguồn nhân lực dồi dào, cùng với nguồn lao động từ các tỉnh lân cận khác, vì vậy có thể cung cấp đủ nhan lực cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
 • Cơ sở hạ tầng & tiện ích Cảnh quan: Hơn 12% tổng diện tích toàn khu công nghiệp được trồng cây xanh dọc các tuyến đường và các khu vực khác ;Các thảm cỏ và các khu vực cây xanh công cộng được trồng để cải thiện môi trường khu công nghiệp; Các dự án xây dựng nhà máy và các khu nhà khác phải được chấp thuận của ban quản lý
 • Điều kiện về đất đai: Cao độ san nền trung bình 9m/ Chất đất: cứng đã san nền
 • Hệ thống giao thông nội bộ: được thiết kế hợp lý đảm bảo việc giao thông trong toàn khu công nghiệp được thông suốt. Hệ thông được thiết kế như sau:

+ Các trục đường chính trong khu công nghiệp rộng 32 m – 4 làn

+ Các trục đường nhánh trong khu công nghiệp rộng 23 m – 2 làn

Toàn bộ các đường nội bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia gia, và được hoàn thiệt bằng bê tông nhựa Asphalt. Các đường nội bộ cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh, thẩm mỹ

 • Hệ thống cung cấp điện: Nguồn điện cung cấp đến khu công nghiệp được lấy từ trạm biến áp 110/35/22KV. Mạng lưới điện cao thế được cung cấp dọc giao thông nội bộ trong khu công nghiệp.
 • Hệ thống cung cấp nước: Nước sạch được cung cấp với công suất 100.000 m3 một ngày đêm từ nhà máy nước sạch. Nước được cung cấp tới hàng rào nhà máy bằng hệ thống ống cấp nước tiêu chuẩn quốc tế.
 • Hệ thống xử lý nước và rác thải: Nước thải được thu gom về nhà máy nước thải của khu công nghiệp xử lý đạt tiêu chuẩn nước A (QCVN 40:2011/BTNMT) trước khi xả ra hệ thống chung của khu công nghiệp. Nhà máy nước thải được xây dựng với công suất xử lý 2.900m3/ngày – đêm.

+ Rác thải được các nhà máy trong Khu công nghiệp Thái Hà ký hợp đồng phân loại thu gom và vận chuyển rác ra khỏi khu công nghiệp tránh gây ô nhiễm môi trường

+ Khí thải của các nhà máy được lắp đặt hệ thống lọc theo tiêu chuản quốc gia trước khi thải ra môi trường tự nhiên

 • Hệ thống thông tin liên lạc: khu công nghiệp được lắp đặt hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm và được cung cấp tới hàng rào của nhà máy bởi hệ thống cáp tiêu chuẩn quốc tế

Qua hệ thống kết nối giữa trung tâm thông tin liên lạc của khu công nghiệp thông qua mạng bưu chính viễn thông mọi nhu cầu về thông tin liên lạc được đảm bảo và có khả năng cung cấp mọi dịch vụ cần thiết như : Tổng đài riêng, điện thoại quốc tế, hội thảo từ xa, kênh thuê riêng, internet tốc độ cao, email,vv…

 • Hệ thống phòng cháy và chữa cháy: Khu công nghiệp Thái Hà được láp đặt hệ thống cảnh báo, phòng chống và chữa cháy tuân thủ chặt che các quy định quốc gia.

Các họng cấp nước chữa cháy được lắp đặt ở các đầu mối giao thông nội khu, và tại mọi nhà máy nhằm đảm bảo tác dụng bảo vệ hiệu quả toàn khu khỏi các sự cố cháy nổ

Phí quản lý khu công nghiệp: 1USD/m2/năm. Phí này được trả hàng năm vào tháng đầu tiên của năm

Phí sử dụng điện: 0.1 USD giờ cao điểm/ 0.05 USD giờ bình thường/ 0.03 USD giờ thấp điểm

Phí sử dụng nước sạch: 0,40 USD/m3. Lượng nước sạch sử dụng được tính theo chỉ số ghi trên đồng hồ đo nước

Phí xử lý nước thải & chất thải rắn:  0.28 USD/ m3. Yêu cầu chất lượng trước xử lý là loại B sau xử lý là loại A

Giá Bán: Liên Hệ PKD 0988 818 101 | 0941.987.444

Quy Mô Của Khu Công Nghiệp Thái Hà Lý Nhân, Hà Nam

 • Theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thái Hà giai đoạn 1, tỉnh Hà Nam do chính phủ phê duyệt, Dự án có quy mô 100 ha với tổng vốn đầu tư đạt 773,4 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 154,7 tỷ đồng. Dự án được thực hiện trong thời hạn 50 năm tại các xã Chân Lý, Bắc Lý, Nhân Đạo (nay là xã Trần Hưng Đạo), huyện Lý Nhân.

  Ngay sau khi dự án được phê duyệt, huyện Lý Nhân đã tích cực triển khai công tác GPMB để bàn giao cho chủ đầu tư hạ tầng tại Khu công nghiệp Thái Hà. Theo ông Nguyễn Đức Nhương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân, đến tháng 3/2021, dự án đã giải phóng mặt bằng được 75,4 ha trên tổng số 100 ha. Chủ đầu tư đã san nền đối với các diện tích được bàn giao giải phóng mặt bằng, đồng thời chuẩn bị nguyên vật liệu, phương tiện, nhân lực sẵn sàng triển khai thi công.

  Tuy nhiên, dự án đang gặp phải nhiều vướng mắc trong giải phóng mặt bằng gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Cụ thể, trong phạm vi dự án có 15 hộ mua vị trí trong quá trình thực hiện dồn đổi ruộng đất đã san lấp mặt bằng từ đất 2 lúa sang đất trồng cây ăn quả; xây tường bằng gạch bi, gạch đỏ, đặc biệt có 1 hộ đã xây dựng nhà 2 tầng mái bằng và các công trình phụ.

  Cùng với đó, khối lượng đất đào đắp thủy lợi nội đồng do nhân dân đóng góp qua kiểm tra không có hợp đồng, thanh lý hợp đồng nên việc tổng hợp xây dựng phương án bồi thường gặp khó khăn.
  thi công tại khu công nghiệp thái hà

Nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Thái Hà đang tập trung máy móc, vật liệu để san lấp, đầu tư hạ tầng KCN theo chỉ đạo của UBND tỉnh  

 • Đại diện công ty TNHH Hợp Tiến là đơn vị đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN Thái Hà cho biết, đơn vị phối hợp chặt chẽ với địa phương để đẩy nhanh tiến độ GPMB, phục vụ đầu tư hạ tầng dự án. Tuy nhiên hiện tại vẫn còn 204 hộ dân có đất trong diện tích GPMB chưa nhận tiền đền bù và phối hợp kiểm đếm. Nhằm đảm bảo tiến độ của dự án, doanh nghiệp đã tập kết cấp phối 70.000 m3 đá dăm, 600 m3 đá hộc để phục vụ thi công hạ tầng, tiến hành công tác san nền ở các phạm vi được bàn giao GPMB với tổng khối lượng 644 m3. Lắp đặt đường điện, chuẩn bị máy móc, nhân lực để phục vụ thi công.

  Năm 2021, nhà đầu tư dự kiến thực hiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật KCN gồm: San lấp mặt bằng đạt 100% với tổng khối lượng trên 1.300 m3; Phấn đấu xây dựng hệ thống cấp thoát nước mưa, nước thải, hệ thống cấp nước sạch đạt 80%, hệ thống cấp điện chiếu sáng, nhà điều hành, cây xanh, cảnh quan, thông tin liên lạc đạt 70%, hạ tầng kỹ thuật hệ thống xử lý nước thải đạt 100%, đường giao thông đạt 80%.

  Theo đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, với vị trí thuận lợi nằm dọc theo đường nối 2 cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình và Hà Nội – Hải Phòng, thuộc khu vực nút giao cầu Thái Hà và cầu Hưng Hà thuộc địa bàn huyện Lý Nhân, cách đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình 12 km, sân bay Nội Bài 90 km và cách cảng Hải Phòng 80 km, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thái Hà là dự án quan trọng để thu hút các nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy lĩnh vực công nghiệp của tỉnh Hà Nam phát triển.

  Do quá trình GPMB, triển khai đầu tư xây dựng dự án gặp nhiều vướng mắc, nên UBND tỉnh đã 2 lần tổ chức kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Lý Nhân, đơn vị kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Thái Hà để tìm giải pháp tháo gỡ. Qua lần kiểm tra vào ngày 10/3, trên cơ sở những vướng mắc, tồn tại, cùng đề xuất, kiến nghị của UBND huyện và nhà đầu tư, UBND tỉnh yêu cầu UBND Lý Nhân tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh, nhất là Sở TN&MT hoàn thiện thủ tục GPMB đối với các hộ vi phạm đảm bảo đúng trình tự, quy định của pháp luật; lên phương án cưỡng chế thu hồi khi cần thiết. Qua đây, UBND huyện Lý Nhân cần rút kinh nghiệm trong công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, xử lý kịp thời những vi phạm liên quan đến đất đai trên địa bàn ngay từ khi có quy hoạch dự án, để tránh phát sinh các vi phạm sau khi các dự án được triển khai đầu tư.
  thi công thực tế tại khu công nghiệp thái hà

 • Đối với chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Thái Hà, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị cần tích cực phối hợp với chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ GPMB, bố trí nguồn lực để kịp thời chi trả hỗ trợ khối lượng đất đào đắp thủy lợi nội đồng do nhân dân đóng góp trước kia. Đồng thời, doanh nghiệp phải tập trung máy móc, khẩn trương thi công hạ tầng khu công nghiệp thái hà theo phương châm có mặt bằng đến đâu, xây dựng hạ tầng đến đó. Tập trung xây dựng các tuyến đường nội bộ KCN, nhà máy xử lý nước thải; phối hợp với Điện lực Hà Nam và đơn vị cấp nước sạch đẩy nhanh hạ tầng lưới điện và nước sạch, phấn đấu đến tháng 7/2021 sẽ có 50 ha đất công nghiệp được đầu tư hạ tầng để thu hút các nhà đầu tư.

  Khu công nghiệp Thái Hà được tỉnh Hà Nam quy hoạch là KCN đa ngành, định hướng phát triển những ngành nghề sử dụng công nghệ cao gắn với bảo vệ môi trường; tập trung thu hút đầu tư vào các ngành gồm cơ khí chế tạo, lắp ráp, ô tô, xe máy; điện, điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin; công nghiệp phụ trợ, vật liêu mới; chế biến, bảo quản nông sản, thực phẩm, đồ uống, sữa. Hiện nay đã có nhiều nhà doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu đầu tư vào KCN đã tìm hiểu về việc triển khai dự án đầu tư. Việc sớm có mặt bằng sạch, có hạ tầng đầu tư đồng bộ để phục vụ các doanh nghiệp là yếu tố quan trọng góp phần vào thúc đẩy công tác thu hút đầu tư vào tỉnh Hà Nam nói chung, củng cố vị thế của KCN Thái Hà nói riêng trong thời gian tới.

Cập nhật hình ảnh thực tế tại khu công nghiệp thái hà mới nhất các nhà máy đã và đang xây dựng và tuyển công nhân lao động

nha may hoat dong tai khu cong nghiep thai ha nha may tai khu cong nghiep thai ha

hình ảnh thực tế khu công nghiệp thái hà
hình ảnh thực tế khu công nghiệp thái hà

Các Dự Án khu Đô Thị Mọc Lên Theo Khu Công Nghiệp Thái Hà

 • Nói đến các dự án đô thị tại huyện Lý Nhân được hưởng lợi từ khu công nghiệp Thái Hà không thể không nhắc đến khu đô thị Mạnh Hùng, Khu đô thị Phúc Thành,… Đặc biệt là khu đô thị Thái Hà với vị trí chỉ cách kcn Thái Hà chỉ 500m.

Thông Tin Chung Về Khu Đô Thị Thái Hà

dự án đô thị thái hà

 • Trong bài viết này, Mạnh Cường sẽ cập nhật đầy đủ thông tin, bảng giá, chính sách, tiến độ xây dựng và những đánh giá khách quan nhất về dự án Khu công nghiệp Thái Hà, hy vọng quý khách quan tâm dự án có thêm thông tin hữu ích.xem chi tiết về dự án: tại đây

Mời bạn đánh giá