Top 02 dự án nhà ở xã hội nên mua tại Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam

 

Hà Nam là cửa ngõ phía nam của thủ đô Hà Nội, nằm trên tuyến huyết mạch giao thông Bắc-Nam, với hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy thuận lợi. Vì vậy Hà Nam hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế một cách đa dạng, đặc biệt là phát triển kinh tế công nghiệp. Đến nay tỉnh Hà Nam có 8 KCN, tổng diện tích 8 KCN là 1.830ha. 2 khu công nghiệp mới được bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Đồng Văn gồm: Đồng Văn V (diện tích quy hoạch 250ha ở Phường Tiên Nội, xã Tiên Ngoại và xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), Đồng Văn VI (diện tích quy hoạch 250ha ở các xã: Tiên Ngoại, Yên Nam và Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam). Vì thế nhu cầu về nhà ở tại địa bàn Đồng Văn hiện nay là cực kỳ lớn. Thị trường bất động sản tại Đồng Văn luôn nóng với ngày càng nhiều khu đô thị ở mới được xây dựng. Song do tài chính và thu nhập của cán bộ công nhân viên trong khu công nghiệp không cao nên rất nhiều khách hàng chỉ quan tâm đến dòng sản phẩm nhà ở xã hội để chờ mua. Hiện nay với chính sách hỗ trợ an sinh xã hội từ nhà nước để đảm bảo cho người lao động; trong khu công nghiệp có chỗ ở yên tâm công tác nên trên địa bàn sẽ xây dựng; 2 dự án chung cư nhà ở xã hội đáp ứng được một phần nhu cầu cấp thiết cho người lao động. nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà ở tại đồng văn thì hãy tham khảo các dự án dưới đây để tìm được căn hộ phù hợp nhất!

nhà ở xã hội nên mua tại đồng văn

01: Nhà ở xã hội Hud Đồng Văn

Dự án nhà ở xã hội Đồng Văn do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) là chủ đầu tư nằm ở vị trí trung tâm thị xã Duy Tiên, gần các khu công nghiệp của phường Đồng Văn và nằm trên trục giao thông đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 38. Dự án nhà ở xã hội đồng văn có tổng diện tích 4,9 ha bao gồm 4 khối nhà cao 9 tầng với 564 căn hộ và một số căn nhà ở thấp tầng.

nha o xa hoi dong van

Tổng quan dự án noxh Hud Đồng Văn

  • Tên dự án: Khu nhà ở xã hội tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên
  • Tên thương mạiDự án nhà ở xã hội HUD Đồng Văn
  • Chủ đầu tư: Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD)
  • Vị trí dự án: Phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
  • Quy mô: 49.000 m2 Bao gồm 04 tòa nhà xã hội (chung cư HUD Đông Văn dành cho người thu nhập thấp) và căn shophouse.
  • Khởi công: tháng 4/2022
  • Bàn giao: đang cập nhật.

Chung cư Hud Đồng Văn thiết kế gồm 4 tòa cao tầng được xây dựng để phục vụ nhu cầu an sinh của công nhân làm việc trong khu công nghiệp.

Hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, thiết kế hiện đại, tiện nghi, bể bơi, trường học, công viên, khu tập thể thao ngoài trời, khu sinh hoạt cộng đồng…

Xem chi tiết dự án: https://manhcuongbds.com/nha-o-xa-hoi-dong-van-duy-tien-ha-nam/

02: Khu nhà ở thiết chế công đoàn Đồng Văn

Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam thiết kế gồm 5 tòa thấp tầng và 4 tòa cao tầng được xây dựng để phục vụ nhu cầu an sinh của công nhân làm việc trong khu công nghiệp.

khu thiết chế công đoàn

Tổng quan dự án nhà ở thiết chế công đoàn Đồng Văn

Tên dự án: KHU THIẾT CHẾ CÔNG ĐOÀN HÀ NAM (KHU NHÀ Ở XÃ HỘI THUỘC QUY HOẠCH TỔNG MẶT BẰNG KHU THIẾT CHẾ CÔNG ĐOÀN)
Vị trí

Phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

 Chủ đầu tư

Liên danh Arita – PV Land – Trung Đức

 Tư vấn thiết kế Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Lam Hồng
 Tổng diện tích:

Tổng diện tích đất xây dựng: 12.993,7m2

+ Diện tích đỗ xe ngoài trời: 3.925,98m2
+ Diện tích đỗ xe trong nhà: 3.500m2
+ Đất giao thông: 5.626,5m2
+ Còn lại là đất cây xanh, hành lang, và các công trình công cộng.

Quy mô dự án gồm: 

+ Liền kề: 45 căn

+ Nhà ở 5 tầng: 5 toà với 244 căn ( Đã bàn giao)

+ Nhà cao tầng: 4 toà cao 14 tầng với 928 căn

Chung cư ( NOXH) 4 toà cao 14 tầng với 928 căn
 Tổng số căn hộ:  Toàn bộ dự án có 1217 căn hộ
 Đơn Vị Bán Hàng NOXH Thiết chế công đoàn Hà Nam
 Liên hệ  PKD Chủ đầu tư: 0988 818 101
 Hình thức sở hữu Sổ hồng lâu dài
 Bàn giao căn hộ Quý 4/2025

phoi canh khu thiet che cong doan dong van ha nam

Dự án được quy hoạch thiết kế theo hướng đô thị xanh, hiện đại và được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, tiện ích đầy đủ. Nhà ở xã hội thiết chế công đoàn Đồng Văn dành trên 50% tổng diện tích cho hệ thống cảnh quan và dịch vụ tiện ích như: Trường mầm non; khu tập thể thao ngoài trời; siêu thị; khu sinh hoạt cộng đồng; khu để xe tập trung trong nhà; đường dạo, bể vầy, cây xanh cảnh quan…

Xem chi tiết dự án: https://manhcuongbds.com/khu-thiet-che-cong-doan-dong-van-ha-nam/

Đối tượng & điều kiện để mua nhà ở xã hội Đồng Văn thế nào?

  • Đối tượng được mua nhà ở xã hội

Theo Điều 49 Luật Nhà ở 2014, có 10 đối tượng được mua nhà ở xã hội, nếu đáp ứng được các điều kiện đủ, cụ thể:

1. Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng;
2. Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn;
3. Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu;
4. Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị;
5. Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;
6. Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân;
7. Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
8. Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định.
9. Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập.
10. Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

  • Điều kiện để mua Nhà ở xã hội

Khác với nhà ở thương mại, nhà ở xã hội có những quy định rõ ràng về các đối tượng được phép mua nhà. Cụ thể:

• Người mua nhà ở xã hội phải thuộc diện khó khăn về chỗ ở. Họ chưa được nhà nước giao đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Họ phải là những người đang trong thời điểm đi thuê, mượn nhà hay ở nhờ nhà của người khác, hoặc có nhà nhưng bị nhà nước thu hồi phụ vụ cho việc giải phóng mặt bằng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

• Người có nhu cầu mua nhà ở xã hội phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung trương nơi có nhà ở xã hội.

• Người thu nhập thấp muốn nhà ở xã hội phải là người không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

• Bên cạnh đó, việc mua nhà ở xã hội cũng áp dụng đối với những đối tượng có nhà ở thuộc quyền sở hữu của mình nhưng nhà ở chật chội, diện tích bình quân của hộ gia đình dưới 10m2/sàn/người. Hay nhà ở riêng lẻ diện tích bình quân dưới 10m2/sàn/người và diện tích khuôn viên đất thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của UBND cấp tỉnh nơi có nhà ở.

Bài viết trên là những chia sẻ thông tin mới nhất về các dự án nhà ở xã hội nên mua tại đồng văn để các bạn tham khảo. Chúc các bạn sớm lựa chọn cho mình được căn hộ phù hợp nhất để an cư – lạc nghiệp!

Mời bạn đánh giá