Nhà ở xã hội là gì? những điều cần biết khi mua nhà ở xã hội

 

Hiện nay do tình hình kinh tế bị suy thoái vì thế cơ hội để sở hữu ngôi nhà an cư; tại thành phố đối với người dân có thu nhập thấp rất khó khăn; do giá cả leo thang của chung cư thương mại những năm qua. Rất may nhà nước đã đưa ra chính sách an cư cho người dân bằng sản phẩm nhà ở xã hội; để đáp ứng nhu cầu an sinh cho người dân lao động có thu nhập thấp. Hôm nay manhcuongbds xin chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn về căn hộ nhà ở xã hội.

Mục lục

NHÀ Ở XÃ HỘI LÀ GÌ? ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

Nhà ở xã hội là loại hình khá phổ biến hiện nay. Đây là dạng nhà ở giá rẻ được nhà nước hỗ trợ với mức giá ưu đãi nhất. Chính vì lẽ đó, không phải ai cũng có cơ hội được sở hữu loại nhà ở này. Vậy nhà ở xã hội là gì? Thuê mua nhà ở xã hội là gì? Ưu điểm và nhược điểm của nó như thế nào? Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Thủ tục mua nhà xã hội như nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

nha o xa hoi la gi

Nhà ở xã hội là gì?

Thời gian gần đây, chúng ta không còn quá xa lạ với thuật ngữ Nhà ở xã hội (Viết tắt là NOXH). Có thể hiểu, nhà ở xã hội là loại nhà dành cho những người trong nhóm đối tượng được Nhà nước hỗ trợ về mặt nhà ở. Đây hầu hết là những dự án nhà xã hội với mức giá ưu đãi hơn rất nhiều so với những loại nhà ở khác trên thị trường. Nhà ở xã hội tiếng anh là: Housing Cooperative hay Social Housing hoặc Public Housing.

Nhà ở Xã Hội là gì

Nhà ở xã hội là gì? điều kiện nào cho nhà ở xã hội

Chính vì vậy, đối tượng mua nhà ở xã hội cũng phải là những người thỏa mãn được những điều kiện mà Luật Nhà ở 2014 quy định. Về cơ bản, bạn sẽ phải thỏa mãn các điều kiện như:

Là 1 trong 9 đối tượng sau: người có công với cách mạng, hộ nghèo hoặc cận nghèo tại nông thôn, hộ gia đình ở vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, người có thu nhập thấp ở thành phố, người làm việc tại khu công nghiệp, người làm việc tại đơn vị công an nhân dân và quân đội nhân dân, cán bộ công chức viên chức, người trả lại nhà công vụ và chưa có chỗ ở, gia đình thuộc diện bị thu hồi, giải tỏa.

Nhà ở Xã Hội là gì

Nhà ở xã hội là gì? Đối tượng nào được mua nhà xã hội?

Ngoài ra, bạn cần phải có đăng ký hộ khẩu tại tỉnh, thành phố nơi có chính sách, dự án về nhà ở xã hội.

Có 3 loại NOXH cơ bản trên thị trường hiện nay:

 • Các dự án nhà ở xã hội là chung cư do nhà nước xây dựng

 • Dự án nhà ở do công ty tư nhân đầu tư xây dựng và bán lại cho quỹ nhà ở xã hội với những chương trình ưu đãi hấp dẫn: giảm thuế, giảm giá,…

 • Dự án nhà thương mại bán lại 5% số căn hộ cho quỹ nhà ở xã hội.

Ưu điểm nhà ở xã hội là gì

Ưu điểm đầu tiên của loại nhà ở xã hội này chính là nhà được đặt tại các khu đô thị, thành phố và thường là nhà chung cư với mức giá rẻ hơn rất nhiều lần so với những căn hộ khác. Chính vì vậy, bạn sẽ có một môi trường sống văn minh, lịch sự mà không tốn một khoản tiền khổng lồ.

Ngoài ra, nhà xã hội cũng là nơi giúp cho những đối tượng có thu nhập thấp không có điều kiện mua nhà được có chỗ ở với mức giá hợp lý nhất. Người mua có thể được hỗ trợ cho vay tiền mua nhà với thời hạn trả từ 1 đến 5 năm với mức lãi suất ưu đãi.

Nhà ở Xã Hội là gì

Ưu điểm của nhà ở xã hội được thiết kế tối ưu, có không gian xanh và tiện ích

Loại hình nhà ở này được thiết kế theo phong cách mới mẻ và khá hiện đại. Mỗi căn hộ vẫn được đầu tư thiết kế với đầy đủ tiện nghi như những căn hộ khác. Bạn cũng có thể thỏa sức thiết kế căn hộ theo ý thích riêng của mình, miễn sao phù hợp với số tiền có thể chi trả.

Diện tích của căn hộ thường khá đa dạng, tùy thuộc vào số người ở bạn có thể lựa chọn căn hộ phù hợp nhất. Mức giá căn hộ sẽ tùy thuộc vào diện tích cũng như những tiện ích, ưu điểm mà căn hộ này mang lại.

Nhược điểm nhà ở xã hội là gì

Nhà ở xã hội sở hữu rất nhiều ưu điểm khác nhau, tuy nhiên nó vẫn còn một số hạn chế mà người mua nhà xã hội cần phải quan tâm.

 • Thứ nhất, nhà ở xã hội không giống như nhà ở thương mại, vì vậy, bạn sẽ không có một môi trường sống xa hoa và tiện nghi hoàn hảo như việc mua nhà thương mại được.

 • Thứ hai, vì là nhà ở xã hội được Nhà nước hỗ trợ xây dựng, nên những ngôi nhà này thường không có chất lượng công trình tốt. Sau một thời gian sử dụng, nhà có thể bị sập xệ, và gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

 • Thứ ba, mặc dù nhà ở xã hội có hai loại, 1 là có sổ hồng, 2 là loại sở hữu trong 50 năm. Nhưng trên thực tế, người mua nhà ở xã hội chủ yếu được mua loại nhà ở xã hội sở hữu trong 50 năm. Loại nhà ở xã hội rất ít khi được cấp sổ hồng.

 • Thứ tư, thủ tục mua nhà xã hội rất lâu và rất tốn thời gian. Bạn phải đảm bảo được hết những điều kiện nhất định kể trên thì mới có cơ hội mua nhà ở xã hội.

 • Thứ năm, việc mua bán hoặc nhượng quyền sử dụng nhà ở thường xảy ra khá nhiều vấn đề trục trặc. Quy trình kéo dài khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí.

 • Thứ sáu, khi mua nhà xã hội, người mua không được phép bán nhà trong thời gian 5 năm. Mức phạt nặng nhất đối với cá nhân cố tình bán nhà trước thời hạn này chính là chủ đầu tư sẽ thu hồi lại nhà. Điều này khiến bạn tổn thất một phần không nhỏ.

nha o xa hoi la gi 4

Nhà ở xã hội sau 5 năm mới được chuyển nhượng

 • Thứ bảy, nhà ở xã hội thường khá đa dạng về diện tích, nhưng lại khá nhỏ. Diện tích nhà ở chỉ khoảng từ 30m2 đến 70m2. Ngôi nhà chỉ phù hợp với những gia đình có từ 3 – 4 người. Không phù hợp với gia đình có nhiều thế hệ ở chung.

Pháp lý cần biết về nhà ở xã hội là gì

Nhà ở xã hội có tính pháp lý cụ thể và rõ ràng được quy định trong Luật nhà ở 2014 Việt Nam. Sau khi mua nhà ở 5 năm, người mua có quyền mua bán hoặc chuyển nhượng nhà ở cho người khác. Tuy nhiên, có một số loại nhà ở thuộc diện nhà cho thuê thì không mua bán được. Nếu vẫn muốn chuyển nhượng, bạn phải làm giấy ủy quyền sử dụng tài sản cho người đó.

nha o xa hoi la gi 5

Nhà ở xã hội có tính pháp lý cụ thể, rõ ràng

Nhà ở xã hội là nhằm giúp đỡ người có thu nhập thấp trong xã hội, chính vì vậy, việc mua bán cũng cần phải có những chính sách ràng buộc và xét duyệt nhất định để đảm bảo quyền lợi cũng như tránh được sự lợi dụng, đầu cơ tham nhũng.

Nhà ở xã hội có 2 dạng, 1 dạng lâu năm và một loại sở hữu trong 50 năm. Đối với nhà ở sở hữu 50 năm, giống như việc bạn thuê đất 50 năm để ở, sau thời gian đó, bạn phải bàn giao lại cho chủ dự án. Đồng nghĩa với việc tại nhà ở xã hội đó, bạn chỉ có quyền sử dụng và không có quyền sử dụng sở hữu.

Loại nhà ở xã hội thứ hai đó là nhà ở lâu dài, loại này được cấp Sổ hồng – Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất lâu năm. Đối với loại nhà ở xã hội này, bạn có thể mua bán, chuyển nhượng theo pháp luật quy định.

Những đối tượng nào được mua nhà xã hội?

Hiện nay theo quy định của Luật Nhà ở 2014 thì có 10 nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội. Trong đó ưu tiên những đối tượng mua nhà ở xã hội như sau:

nha o xa hoi la gi 6

Đối tượng mua NOXH: là người thu nhập thấp, hộ nghèo, hộ cận nghèo

 • Người có công với cách mạng;

 • Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn;

 • Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu;

 • Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.

 • Ngoài những đối tượng nêu trên thì các đối tượng sau cũng được ưu tiên mua nhà ở xã hội đó là:

 • Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc CAND và QĐND;

 • Cán bộ, công chức, viên chức;

 • Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở…

điều kiện mua nhà ở xã hội 4-6-8 vĩnh hưng

Điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Để được hỗ trợ mua nhà ở xã hội thì những đối tượng nêu trên phải đáp ứng những điều kiện như: Điều kiện về nhà ở, cư trú, thu nhập, bao gồm:

nha o xa hoi la gi 7

 

Điều kiện để được hưởng chính sách hỗ trợ về cho vay mua nhà ở xã hội

 1. Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội;

 2. Chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, học tập hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích nhà ở bình quân đầu người trong hộ gia đình thấp hơn mức diện tích nhà ở tối thiểu do Chính phủ quy định theo từng thời kỳ và từng khu vực.

 3. Phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có nhà ở xã hội;

 4. Trường hợp không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú từ một năm trở lên tại tỉnh, thành phố đó.

 5. Đối với cán bộ, công chức thì phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân;

 6. Trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc diện nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm:

 • Gói vay ưu đãi mới nhất dành cho người mua nhà xã hội là 4.8%/năm

Thời gian chuyển nhượng nhà xã hội là bao lâu

Căn cứ theo Điều 62 Luật Nhà ở năm 2014 thì việc cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở xã hội phải đúng quy định của Luật này; trong cùng một thời gian, mỗi đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở này chỉ được thuê hoặc thuê mua hoặc mua một nhà ở xã hội; đối với học sinh tại các trường dân tộc nội trú công lập thì không phải trả tiền thuê nhà ở và các dịch vụ trong quá trình sử dụng.

 1. Thời hạn của hợp đồng thuê nhà ở xã hội tối thiểu là 5 năm;

 2. Thời hạn thanh toán tiền thuê mua nhà ở xã hội tối thiểu là 5 năm, kể từ ngày ký hợp đồng thuê mua nhà ở.

Bên thuê, thuê mua nhà ở xã hội không được bán, cho thuê lại, cho mượn nhà ở trong thời gian thuê, thuê mua; nếu bên thuê, thuê mua không còn nhu cầu thuê, thuê mua nhà ở thì chấm dứt hợp đồng và phải trả lại nhà ở này.

Bên thuê mua, bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua nhà ở; trường hợp trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày bên mua, bên thuê mua đã thanh toán hết tiền mua, thuê mua nhà ở mà có nhu cầu bán nhà ở này thì chỉ được bán lại cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội đó hoặc bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội nếu đơn vị này không mua với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

nha o xa hoi la gi 10

Hồ sơ đăng ký mua nhà xã hội

Hồ sơ mua nhà ở xã hội cần chuẩn bị

  1. Đối với hồ sơ chung:

   • Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội ( theo mẫu).

   • Chứng minh thư nhân dân ( 3 bản chứng thực).

   • Đăng ký hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( 3 bản chứng thực).

   • Ảnh các thành viên trong gia đình( ảnh 3×4, mỗi thành viên 3 ảnh).

   • Ngoài ra nếu bạn có các loại giấy tờ ưu tiên khác thì có thể nộp kèm trong hồ sơ.

  2. Đối với hồ sơ minh chứng về đối tượng và thực trạng nhà ở

   • Bạn cần phải có giấy xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở. Việc xin xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở cần được thực hiện như sau:

   • Đối tượng thuộc người có công với cách mạng phải có giấy tờ minh chứng về đối tượng theo quy định của pháp luật, xác nhận về thực trạng nhà ở hiện nay và chưa nhận được sự hỗ trợ nhà ở của nhà nước do UBND cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

   • Các đối tượng thuộc diện 4,5,6,7 của điều 49 luật nhà ở cần phải có giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi làm việc về đối tượng cũng như thực trạng nhà ở hiện tại.

   • Đối tượng thuộc diện 8 điều 49 luật nhà ở phải có giấy xác nhận đã trả lại nhà ở công vụ do cơ quan quản lý công vụ cấp.

   • Đối tượng thuộc diện 9 Điều 49 của Luật Nhà ở thì phải có xác nhận của cơ sở đào tạo nơi đối tượng đang học tập;

   • Đối tượng thuộc diện 10 Điều 49 của Luật Nhà ở thì phải có bản sao có chứng thực chứng minh người đó có tên trong danh sách thu hồi đất ở, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của cơ quan có thẩm quyền, kèm theo giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi người có nhà, đất bị thu hồi về việc chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở tái định cư.

  3. Đối với hồ sơ minh chứng về điều kiện cư trú

   • Những đối tượng đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội có đăng ký hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội cần phải có bản sao có chứng thực hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký hộ khẩu tập thể tại địa phương đó.

   • Những đối tượng đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội cần phải có bản sao chứng thực về giấy đăng ký tạm trú, hợp đồng lao động có thời hạn một năm trở lên tính đến thời điểm nộp đơn hoặc hợp đồng không xác định thời hạn và giấy xác nhận về việc có đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Riêng trường hợp các đối tượng làm việc cho chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tỉnh, thành phố nơi có nhà ở xã hội mà đóng bảo hiểm tại địa phương nơi đặt trụ sở chính thì bắt buộc cần phải có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị đặt trụ sở chính về việc đóng bảo hiểm.

 1. Đối với hồ sơ chứng minh về thu nhập

  • Trước hết các với các đối tượng thuộc khoản 4 của điều 49 luật nhà ở cần kê khai về mức thu nhập của bản thân và chịu trách nhiệm về thông tin tự kê khai. Các đối tượng quy định tại khoản 5,6,7 của điều 49 của Luật nhà ở cần phải xác nhận của cơ quan, đơn vị đang làm việc về mức thu nhập thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập.

nha o xa hoi la gi 9

 

Trình tự, thủ tục mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Có nên mua nhà ở xã hội hay không?

Nếu bạn là người có thu nhập thấp hoặc trung bình thấp, nhà ở xã hội là một sự lựa chọn hợp lý để giúp bạn có được một không gian sống ổn định với mức giá thấp hơn rất nhiều so với các loại nhà ở thương mại. Bất kể dự án nào cũng có mặt tốt và mặt hạn chế, bạn cần xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định mua nhà.

nha o xa hoi la gi 11

Theo bạn, Có nên mua nhà ở xã hội hay không?

Kết luận

Trên đây là tổng thể những thông tin liên quan đến “Nhà ở xã hội là gì? Thế nào là nhà ở xã hội?” và những ưu điểm, hạn chế mà loại hình này mang lại, Đối tượng được và điều kiện mua nhà ở xã hội năm 2023. Đây không phải là dự án hoàn hảo về mặt tiện ích nhưng lại là dự án giúp cho nhiều người có cơ hội được ở trong môi trường an toàn, ổn định lâu dài. Khi mua nhà cần chú ý chọn người tư vấn phù hợp để không bị lừa tiền mất tật mang.

DANH SÁCH DỰ ÁN NOXH ĐƯỢC MỞ BÁN TẠI HÀ NỘI NĂM 2023

Nhà ở xã hội tại Hà Nội năm 2023 có những dự án nào? vị trí ở đâu? giá bao nhiêu? điều kiện như thế nào? Vậy bạn không nên bỏ qua danh sách các dự án nhà ở xã hội đang và sắp mở bán tại Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Trong bài viết này, Mạnh Cường sẽ tổng hợp thành Danh sách các dự án nhà ở xã hội (NOXH) đang mở bán tại Hà Nội năm 2023, để những khách hàng nào đang quan tâm sẽ có thời gian chuẩn bị tài chính và hồ sơ lựa chọn căn cho phù hợp với nhu cầu của quý khách.

danh sach nha o xa hoi nam 2023

DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI NHS TRUNG VĂN – TỐ HỮU

Tên dự án:

Nhà ở xã hội NHS Trung Văn (Nhà ở xã hội Trung Văn)

Chủ đầu tư:

Liên danh chủ đầu tư NHS

Vị trí:

ô đất HH–02A đường Tố Hữu, P.Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm 

Mật độ xây dựng:

46,2 %

Quy mô:

32 tầng, 275 căn hộ chung cư 

• 68 căn nhà ở xã hội thuê

• 157 căn nhà ở xã hội bán 

• 50 căn thương mại

Chứng chỉ:

Chứng chỉ công trình xanh quốc tế

Tiện ích:

Trung tâm thương mại, Gym, Spa, nhà trẻ, siêu thị, vườn dạo bộ,…

Tổng thầu:

Công ty cổ phần LIDECO 1

Sở hữu:

sổ hồng lâu dài

Khởi công:

29/6/2022

Bàn giao:

30/7/2024

hinh anh thuc te Nha o xa hoi NHS trung van 2

xem chi tiết dự án: https://manhcuongbds.com/nha-o-xa-hoi-nhs-trung-van/

NHÀ Ở XÃ HỘI SUNRISE HOME NGỌC HỒI – THANH TRÌ

Sunrise Home Thanh Trì là số ít dự án nhà ở xã hội dự kiến mở bán năm 2023. Sở hữu vị trí chiến lược, thuận tiện di đến các tiện ích trong khu vực cũng như đi vào nội đô trong thành phố cũng như diện tích hợp lý sẽ là cơ hội an cư lý tưởng dành cho khách hàng.
 
TÊN THƯƠNG MẠI NHÀ Ở XÃ HỘI SUNRISE HOME
CHỦ ĐẦU TƯ CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ XÂY LẮP SỐ 7
TƯ VẤN THIẾT KẾ CÔNG TY TNHH tư vấn giải pháp xây dựng NEVO Miền Bắc
VỊ TRÍ Km 14, quốc lộ 1A, xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
DIỆN TÍCH DỰ ÁN 21.015m2
QUY MÔ 1 tòa chung cư 17 tầng (1 tầng kỹ thuật, 1 tum thang & 15 tầng căn hộ)
DIỆN TÍCH CĂN 40,4m2, 47,5m2 và 59,4m2
SỐ LƯỢNG CĂN

• 116 căn nhà ở xã hội

• 40 căn cho thuê

• 40 căn thương mại

HÌNH THỨC SỞ HỮU Sổ hồng lâu dài.
Phối cảnh dự án Sunrise home Ngọc Hồi
Phối cảnh dự án Sunrise home Ngọc Hồi

DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI MÊ LINH GARDEN CITY 

Dự án nhà ở xã hội Mê Linh Garden City thuộc xã Kim Hoa huyện Mê Linh, Hà Nội. Với nhu cầu nhà ở phục vụ công nhân các khu công nghiệp lân cận, khu công nghiệp Kim Hoa – Mê Linh, khu công nghiệp Quang Minh, nhà máy Toyota, Honda… trên địa bàn huyện Mê Linh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã thông qua chứng chỉ quy hoạch số 79/CCQH-2007 theo đó thông qua dự án khu nhà ở cho người thu nhâp thấp Phục vụ khu công nghiệp Kim Hoa – Mê Linh. Có thể nói đây là điểm cộng tuyệt đối của dự án đất nền Mê Linh. Hiếm có dự án nào sở hữu vị trí đắc địa tương tự như vậy ở thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

 • Tên dự án: Khu nhà ở xã hội Kim Hoa
 • Tên thương mại: Mê Linh Garden City
 • Vị trí dự án: Xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, TP Hà Nội
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà
 • Tổng diện tích: 93.148,8m2
 • Đất ở: 58.053,4m2 (chiếm 62,3%)
 • Đất giao thông: 17.522,5m2 (chiếm 18,9%)
 • Đất thể thao công viên: 14.949,6m2 (chiếm 16%)
 • Đất kỹ thuật: 2.623,3m2 (chiếm 2,8%)
 • Mật độ xây dựng: 31,49%
 • Mật độ đất ở: 15,2m2/người
 • Loại hình: Đất nền biệt thự, liền kề
 • Đất nền nhà liền kề: 112 lô
 • Nhà ở biệt thự đơn lập: 40 lô
 • Nhà ở chung cư 9 tầng: 576 nhà
 • Số tầng cao trung bình xây dựng: 4,25 tầng
 • Quy mô dân số dự kiến 5 người/hộ: 3.822 người
 • Tổng giá trị đầu tư: 1.268 tỷ
 • Hình thức sở hữu: Sổ hồng vĩnh viễn.
Phối cảnh dự án Nhà ở xã hội Mê Linh Garden City
Phối cảnh dự án Nhà ở xã hội Mê Linh Garden City

Xem toàn bộ thông tin dự án tại đây: https://manhcuongbds.com/du-an-nha-o-xa-hoi-me-linh-garden-city/

DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI HIM LAM THƯỢNG THANH – LONG BIÊN

 • Tên dự án : Nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh
 • Chủ đầu tư: Him Lam Thủ Đô & BIC Việt Nam
 • Vị trí: Ngõ 90 Gia Quất Thượng Thanh, quận Long Biên
 • Quy Mô: Gồm 3 tòa chung cư nhà ở xã hội CT1 ,CT2 ,CT3 cao 22 tầng Và 49 lô shophouse Liền Kề
 • Giá bán: Dự kiến 18 triệu /m2
 • Căn hộ dtích: 38m2 – 40m2 – 57m2 – 65m2 – 70m2 – 75m2 – 77m2.
 • Tầng hầm có 2 tầng. Kiots, Shophouse tầng 1 và tầng 2, Tầng  3 đến tầng 22 căn hộ để ở .
 • Đơn vị thiết kế: Alinco.vn và CTCP Tư vấn Lập Phương
 • Xây dựng & bàn giao: Dự kiến xây dựng vào quý 1/2023 – Bàn giao Qúy 4 /2024
 • Hình sở hữu: Sổ hồng lâu dài. 
Phối cảnh Him Lam Thượng Thanh
Phối cảnh Him Lam Thượng Thanh

Him Lam Thượng Thanh là dự án nhà ở xã hội hiếm hoi được mở bán trong năm 2021, với vị trí đắc địa cách hồ Gươm chỉ 4km dự án là chốn an cư lý tưởng dành cho khách hàng.

xem chi tiết dự án: https://manhcuongbds.com/nha-o-xa-hoi-him-lam-thuong-thanh/

DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY – TỨ HIỆP, THANH TRÌ

Dự án nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City nằm tại phía nam Hà Nội trong quần thể Khu đô thị Hồng Hà Eco City có diện tích 16,7ha trên địa bàn xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, do Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu Khí làm chủ đầu tư. Với vị trí thuận tiện, từ trung tâm thành phố theo đường Giải Phóng đi thẳng theo hướng Quốc lộ 1A khoảng 6,7km đến khu đô thị. Có vị trí nằm giữa các khu vực nội đô và các khu vực phía Nam thành phố Hà Nội, Dự án được liên kết với các khu vực khác bằng hệ thống giao thông thuận tiện, tiếp cận dễ dàng với hệ thống cầu đường giao thông cao tốc như Pháp Vân – Cầu Giẽ, cầu Thanh Trì, đường Phạm Hùng, tuyến đường sắt Ngọc Hồi – Yên Viên, tuyến Bus vào trung tâm thành phố.

phoi canh du an hong ha eco city 1

xem chi tiết dự án tại đây: https://manhcuongbds.com/du-an-nha-o-xa-hoi-hong-ha-eco-city/

NHÀ Ở XÃ HỘI UDIC ECOTOWER 214 NGUYỄN XIỂN – THANH TRÌ

Dự án Udic EcoTower Hạ Đình Là tổ hợp căn hộ chung cư, nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại được đầu tư xây dựng tại ô đất NO1 thuộc dự án Khu đô thị mới Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội do Liên danh Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC – Công ty TNHH một thành viên làm chủ đầu tư. Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình được quy hoạch với 1 tòa chung cư cao 12 tầng, với 02 tầng hầm.

 • TÊN THƯƠNG MẠI:UDIC ECOTOWER
 • CHỦ ĐẦU TƯ: TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG UDIC
 • VỊ TRÍ: Ô đất N01 Khu đô thị mới Hạ Đình, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
 • DIỆN TÍCH: 9.305m2
 • THIẾT KẾ: 2 tầng hầm + 12 tầng nổi ( chưa kể tum và kỹ thuật )
 • SỐ LƯỢNG CĂN: 216 căn
 • DIỆN TÍCH CĂN HỘ: 54m2 – 55m2 – 64m2 – 68m2
 • HÌNH THỨC SỞ HỮU: Sổ hồng lâu dài.
Phối cảnh nhà ở xã hội UDIC Ecotower 214 Nguyễn Xiển
Phối cảnh nhà ở xã hội UDIC Ecotower 214 Nguyễn Xiển

xem thêm: https://manhcuongbds.com/nha-o-xa-hoi-udic-ecotower-214-nguyen-xien/

DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI HACINCO NGUYỄN XIỂN (KHU ĐÔ THỊ ĐẠI KIM)

Tiếp nối thành công từ hàng loạt dự án Bất động sản đình đám như: Cầu Giấy Center Point, Hà Nội Center Point … Chủ đầu tư Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội tiếp tục mở bán Nhà ở xã hội Hacinco Nguyễn Xiển

  • Tên dự án: Nhà ở xã hội Hacinco Nguyễn Xiển ( nhà ở xã hội Đại Kim )
  • Vị trí: Ô CT4 và CT5 Khu đô thị mới Đại Kim, đường Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Chủ đầu tư: Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội – Hacinco
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam
  • Tổng diện tích: 20.256 m2 (CT4: 15.978 m2 + CT5: 4.728 m2)
  • Mật độ xây dựng: 19,1 %.
  • Tổng diện tích sàn xây dựng: 65.888.3 m2.
  • Diện tích tầng hầm khoảng: 5.113 m2.
  • Diện tích đất hạ tầng, cây xanh nội bộ: 4.345,2m2.
  • Chiều cao công trình: 30 tầng (3 tầng hầm & 4 tầng thương mại, 26 tầng nhà ở).
  • Tổng số căn hộ: 980 căn
  • Thiết kế căn hộ: 58m2, 63m2, 65m2, 70m2, 103m2
  • Hình thức sở hữu: Sổ hồng vĩnh viễn

phoi canh nha o xa hoi hacinco nguyen

Xem chi tiết dự án: https://manhcuongbds.com/nha-o-xa-hoi-hacinco-nguyen-xien/

NHÀ Ở XÃ HỘI RICE CITY TỐ HỮU – NAM TỪ LIÊM

Nhà ở xã hội Rice City Tố Hữu được xây dựng với định hướng mang đến sự tiện ích, sang trọng và đẳng cấp cho khách hàng. Các căn hộ đảm bảo được tính thông thoáng, hiện đại nhưng vẫn tối ưu được công năng sử dụng và tất cả các căn hộ đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên, Chung cư Rice City Tố Hữu sẽ mang lại cho cư dân sự thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, sẽ đảm bảo được “nơi chốn an cư lạc nghiệp” cho cư dân sinh sống nơi đây.

 • Tên dự án: Nhà ở xã hội Tố Hữu
 • Tên thương mại: Rice City Tố Hữu
 • Vị trí: Ô đất thuộc Phường Mễ Trì và Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần BIC Việt Nam
 • Diện tích ô đất nghiên cứu: 15.893m2
 • Diện tích đất đường quy hoạch: 8.135m2
 • Diện tích đất xây dựng công trình: 7.758m2
 • Diện tích xây dựng nhà ở xã hội: 6.067m2
 • Diện tích xây dựng công trình kinh doanh thương mại (thấp tầng): 1.027m2
 • Diện tích đất đường nội bộ: 664m2
 • Diện tích xây dựng: 3.484m2
 • Mật độ xây dựng: 45%
 • Tổng diện tích sàn xây dựng: 80.097m2
 • Quy mô công trình: 25 và 28 tầng
 • Quy mô dân số: 1.800 người
 • Tổng số căn hộ chung cư: 771 căn (trong đó 513 căn xã hội bán và 198 căn xã hội thuê)
 • Tổng mức đầu tư: 1.124.159.495 đồng
 • Hình thức sở hữu: Sổ hồng vĩnh viễn.

rice city tố hữu

Xem chi tiết dự án: https://manhcuongbds.com/nha-o-xa-hoi-rice-city-to-huu/

DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI BẢO NGỌC CITY – THẠCH BÀN, LONG BIÊN

Dự án nhà ở xã hội Bảo Ngọc City là một trong số các dự án chung cư, căn hộ xã hội tâm điểm của thị trường bất động sản khu vực Long Biên. Bảo Ngọc City được phát triển đồng bộ theo tiêu chuẩn sống xanh, giảm thiểu ô nhiễm và thân thiện với môi trường với quần thể, tiện ích đa dạng. Chung cư Bảo Ngọc City là lựa chọn lý tưởng cho mọi gia đình mong muốn một mái ấm bình yên phía Đông Bắc thủ đô Hà Nội.

phoi canh du an nha o xa hoi bao ngoc city 2

♦ Tên dự án: Nhà ở xã hội Bảo Ngọc City

♦ Vị trí: phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP. Hà Nội

♦ Nhà đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư Bảo Ngọc TTC

♦ Tổng số căn hộ: 808 căn

♦ Kinh phí đầu tư: 1.138 tỷ đồng

♦ Tổng diện tích dự án: 0.86 ha

♦ Mật độ xây dựng: 31,5%

♦ Quy mô dự án: 4 tòa nhà thương mại 15 tầng, 1 tầng hầm

♦ Mật độ cư dân dự kiến: 1920 người

♦ Diện tích căn hộ: 43m2 – 51m2 – 63m2 – 77m2

♦ Hình thức sở hữu: Sổ hồng vĩnh viễn.

Xem thêm tại đây ===> https://manhcuongbds.com/du-an-nha-o-xa-hoi-bao-ngoc-city/

DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI 4-6-8 VĨNH HƯNG, HOÀNG MAI

Dự án nhà ở xã hội 4-6-8 vĩnh hưng có vị trí vô cùng đắc địa tại; phường Vĩnh Hưng quận Hoàng Mai. Dự án nằm ở cửa ngõ phía Đông Nam của thủ đô, cách cầu Vĩnh Tuy 500m. Từ đây, kết nối dễ dàng và nhanh chóng đến các khu vực của thành phố theo trục Nguyễn Khoái vào trung tâm thành phố, đến Hồ Hoàn Kiếm, Phố cổ…

TÊN THƯƠNG MẠI NHÀ Ở XÃ HỘI 4-6-8 VĨNH HƯNG
CHỦ ĐẦU TƯ Công ty TNHH Hoà Bình
VỊ TRÍ 4-6-8 Ngõ 321 Vĩnh Hưng, P. Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
THI CÔNG Công ty CP tư vấn quản lý và xây dựng Việt Nam (VINATASCO)
DIỆN TÍCH DỰ ÁN Đang cập nhật
QUY MÔ Đang cập nhật
THIẾT KẾ 31m2 (1 Phòng ngủ), 52m2 (2 Phòng ngủ ) và 69,8m2 (3 Phòng ngủ)
BÀN GIAO Quý IV/2024
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội 4-6-8 Vĩnh Hưng
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội 4-6-8 Vĩnh Hưng

NHÀ Ở XÃ HỘI 486 NGỌC HỒI – THANH TRÌ, HÀ NỘI

nhà ở xã hội 486 Ngọc Hồi thi công bởi Công Ty Cổ Phần và Tổng bách hoá. Đây là chủ đầu tư uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nhà ở xã hội 486 Ngọc Hồi đang là tâm điểm gây được sức hút lớn trên thị trường. Bằng kinh nghiệm cao và tinh thần nhiệt huyết, đội ngũ nhân viên đã và đang đưa Nhà ở Xã Hội 486 Ngọc Hồi đi vào công trình xây dựng hiện đại, chất lượng vượt trội. Dự án còn mở ra không gian sống xanh mát, trong lành, tránh xa ồn ào và khói bụi…

phoi canh nha o xa hoi 486 ngoc hoi

Nhà ở xã hội 486 Ngọc Hồi là số ít dự án nhà ở xã hội có vị trí đắc địa, dễ dàng di chuyển vào nội đô thành phố với hơn 500 căn hộ giá rẻ được tung ra thị trường sẽ giúp khách hàng có thu nhập thấp dễ dàng sở hữu căn hộ an cư ngay trong tầm tay.

TÊN THƯƠNG MẠI DỰ ÁN NHÀ Ở 486 NGỌC HỒI
CHỦ ĐẦU TƯ CÔNG TY CỔ PHẦN BÁCH HÓA
VỊ TRÍ 486 Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
DIỆN TÍCH 5000 m2
QUY MÔ 1 tòa chung cư cao 21 tầng & 3 tầng hầm
SỐ LƯỢNG CĂN 509 căn hộ
DIỆN TÍCH CĂN 40m2, 52m2, 65m2, 70m2, 80m2
HÌNH THỨC SỞ HỮU Sổ hồng lâu dài

 

DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI GREEN TOWER ĐẠI MỖ

Dự án nhà ở xã hội Green Tower Đại Mỗ được xây dựng tại vị trí đặc địa nhất quận Nam Từ Liêm, dự án cao tầng hiện đại với quy hoạch đồng bộ. Với mong muốn mang đến cư dân một mái ấm trọn vẹn niềm vui và ngập tràn hạnh phúc, mức giá bán nhà ở xã hội Green Tower Đại Mỗ vô cùng hợp lý. Nhà ở xã hội Green Tower Đại Mỗ chính là món ngon cho khách hàng có nhu cầu mua nhà quận Hà Đông và Nam Từ Liêm trong bối cảnh thị trường ít nguồn cung, các dự án khác xung quanh có mức giá quá cao so với thu nhập.

Nhà ở xã hội Green Tower Đại Mỗ

 • Tên dự án: Green Tower Đại Mỗ

 • Vị trí dự án: khu đô thị FLC Premier Parc, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần tập đoàn FLC (FLC Group)

 • Tổng diện tích dự án: 32,794 m2

 • Quy mô dự án: 12 tầng nổi, 02 tầng hầm

 • Tổng số căn hộ: 500 căn

 • Diện tích: 56.8 – 82 m2/căn

 • Hình thức sở hữu: Sổ hồng lâu dài.

DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI 393 LĨNH NAM – HOÀNG MAI

Nhà ở xã hội 393 Lĩnh Nam là sản phẩm tâm huyết của đại gia Đường Bia với thiết kế hiện đại, nội thất mạ vàng mà giá bán chỉ từ 17 – 18 triệu/m2, chắc chắn dự án sẽ là chốn an cư lý tưởng đúng như kỳ vọng của chủ đầu tư.

 • TÊN THƯƠNG MẠI: NHÀ Ở XÃ HỘI 393 LĨNH NAM

 • CHỦ ĐẦU TƯ: Công ty TNHH Hoà Bình

 • VỊ TRÍ: 393 Lĩnh Nam, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

 • THI CÔNG: Công ty CP tư vấn quản lý và xây dựng Việt Nam (VINATASCO)

 • DIỆN TÍCH DỰ ÁN: 6.616 m2

 • DIỆN TÍCH XÂY DỰNG: 5.016 m2

 • DIỆN TÍCH CÂY XANH: 1.600 m2

 • QUY MÔ: 2 tòa chung cư cao 21 tầng ( 1 tòa NOXH, 1 tòa TM ) & 25 căn liền kề

 • THIẾT KẾ: 31m2 (1 Phòng ngủ), 52m2 (2 Phòng ngủ ) và 69,8m2 (3 Phòng ngủ)

 • BÀN GIAO: Quý IV/2024

 • HÌNH THỨC SỞ HỮU: Sổ hồng lâu dài.

Phối cảnh dự án nhà ở xã hội 393 Lĩnh Nam

Phối cảnh dự án nhà ở xã hội 393 Lĩnh Nam

Mời bạn đánh giá