Vị Trí Đắc Địa Dự Án Khu Đô Thị Thái Hà – Lý Nhân, Hà Nam

 

Vị Trí Dự án Thái Hà – Vạn Hải Lý Nằm tại xã Bắc Lý, Lý Nhân, Hà Nam, cạnh khu công nghiệp Thái Hà đang xây dựng với quy mô 700ha. Khu Đô Thị Thái Hà nằm tại địa phận huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, trên quốc lộ ĐT.499 rất thuận tiện cho việc lưu thông đến các trung tâm lớn như: Hà Nội, Phủ Lý, Thái Bình, Hưng Yên, Nam Định.

Nằm trên cung đường huyết mạch từ Hà Nam đi Hưng Yên (cách cầu Hưng Hà đi Hưng Yên 1,6km) đi Thái Bình (cách cầu Thái Hà đi Thái Bình 4km) và đường Quốc lộ đi Nam Định. Cùng với vị trí nằm ngay gần di tích đền Trần, gần khu công nghiệp Thái Hà, đủ để hiểu vì sao dự án được giới đầu tư cực săn đón hiện nay.

vị trí dự án thái hà

Vị Trí Dự Án Thái Hà Vạn Hải Lý

1. Giới Thiệu Chung Về Huyện Lý Nhân

Huyện Lý Nhân nằm ở phía đông tỉnh Hà Nam, phía hữu ngạn sông Hồng, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp thành phố Hưng Yên và huyện Tiên Lữ với sông Hồng là ranh giới tự nhiên
 • Phía tây giáp thị xã Duy Tiên (với ranh giới là sông Châu Giang)
 • Phía nam giáp huyện Bình Lục và huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định cũng với ranh giới là sông Châu Giang
 • Phía đông giáp huyện Hưng Hà và huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nằm bên tả ngạn sông Hồng.

vị trí huyện lý nhânVị Trí Huyện Lý Nhân

Huyện Lý Nhân là huyện thuần nông, người dân Lý Nhân sống chủ yếu bằng nghề làm ruộng. Ngoài ra còn có một số người làm nghề thủ công và buôn bán nhỏ. Nhiều nghề thủ công truyền thống từ lâu đã phát triển trên mảnh đất này. Nghề mộc với nhiều sản phẩm độc đáo như: Giường, tủ, bàn ghế… phục vụ nhu cầu đời sống của người dân, đặc biệt nhiều công trình kiến trúc khắc từ gỗ vô cùng khéo léo và độc đáo mang bản sắc dân tộc như: đình Văn Xá (Đức Lý), Kiệu Lồng (đình Thọ Chương) nhiều đền chùa, đình đài khác cho đến nay vẫn còn tồn tại. Ngoài ra còn có nghề lụa ở Nga Khê, dệt vải ở Đại Hoàng, nghề nuôi tằm lấy tơ ở Văn Lý, nổi tiếng khắp nơi. Một số mặt hàng đã có mặt ở các tỉnh Nam Bộ.

Không thể không kể đến nghề mây tre đan cũng có từ rất sớm và khá phổ biến ở Lý Nhân. Đã tạo ra sản phẩm vừa bền vừa đẹp như thúng Quang Ốc, gầu giai chợ Cầu, rổ, rá ở Mạc Thượng, cót ở Vũ Xá (Đạo Lý)… Từ cây mây, lũy tre gắn bó với làng quê, người Lý Nhân đã tạo ra nhiều sản phẩm có ích như cây chông, cánh ná, mũi tên giết giặc, đến các đồ gia dụng phục vụ đời sống. Bên cạnh đó còn có nghề làm bánh ở Tống Ngu Nhuế, tổng Vũ Điện có nghề thêu, nghề dệt. Tổng Thổ Ốc có nghề làm may, làm gạch, thợ mộc. Ở các khu vực ven sông Hồng có nghề đánh cá, nuôi cá. Tính chung Lý Nhân có tới hơn 20 ngành nghề thủ công cổ truyền, các nghề thủ công cùng với nghề nông nghiệp trồng lúa trồng màu tạo nên nguồn sống cho nhân dân trong toàn huyện. Ngoài những lúc làm đồng ruộng lúc mùa màng thì tất cả người dân đều có thể làm thêm các nghề thủ công phụ để phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình hoặc bán sản phẩm cải thiện đời sống.

Một số địa phương có các làng có nghề và nghề phụ trong đó có một số nghề bị mai một dần. Một số làng nghề, nghề phụ, nghề cũ của huyện:

 • Cá kho niêu, trồng chuối ngự đặc sản, dệt nhuộm ở Hòa Hậu.
 • Đan lưới, vó Cầu Không.
 • Cá con, cá giống Văn Xá.
 • Làm bánh đa Phúc Hạ.
 • Có nghề đan cót ép Thọ Chương.
 • Trồng sen ở xã Nhân Đạo.
 • Trồng sen ở Ốc Đông, Ốc Bắc (Nhân Hưng).
 • Nghề mộc Cao Đà.
 • Bánh đa nem làng Chều.

Theo kế hoạch phát triển huyện Lý Nhân sẽ tập trung vào các ngành: Dịch vụ thương mại, Đô Thị, Công nghiệp…

Tận dụng lợi thế là trung tâm đầu mối kết nối giao thông cửa ngõ phía Đông của tỉnh với các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình và Thành phố Hải Phòng phát triển kinh tế tổng hợp. Với động lực phát triển là khu đô thị Thái Hà, định hướng phát triển về công nghiệp đa ngành, công nghiệp sạch, công nghệ cao, thương mại, dịch vụ gắn với tuyến đường ĐT.499 – vành đai 5, đường ĐT.495B và trục đường kết nối giữa hai đền Trần. Trước mắt, phát triển khu công nghiệp Thái Hà và một số khu đô thị, nhà ở mới trong khu vực làm động lực phát triển cho vùng. Bảo tồn, khai thác phát triển du lịch tâm linh trên cơ sở quần thể các khu di tích lịch sử lâu đời trong khu vực như đền Trần Thương, đền Bà Vũ,… 

2. Tổng Quan Khu Đô Thị Thái Hà

 • Khu nhà ở đô thị Thái Hà – Vạn Hải Lý (còn được gọi là Dự án Vạn Hải Lý).
 • Vị trí: Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần liên doanh Vạn Hải Lý – Happytex.
 • Quy mô: bao gồm 301 lô liền kề, 68 lô nhà phố thương mại và 5 lô tái định cư. Cùng khu thương mại dịch vụ, trường mầm non, nhà văn hóa,…
 • Tổng diện tích đất: 13 ha.
 • Diện tích xây dựng nhà: 100%
 • Phân phối Trực Tiếp Phòng Kinh Doanh CĐT
 • Là khu nhà ở mới được đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, kết hợp cải tạo, kết nối hạ tầng khu dân cư hiện hữu, tạo lập hình ảnh đô thị văn minh, hiện đại.

nhà phố dự án thái hànhà phố khu đô thị thái hà

Khu đô thị Thái Hà được quy hoạch thuộc đô thị loại V trực thuộc huyện Lý Nhân. Với tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 13 ha (bao gồm toàn bộ xã Chân Lý, một phần xã Nhân Đạo và một phần xã Bắc Lý). Không gian đô thị Thái Hà được phát triển theo mô hình ô bàn cờ với đường vành đai 5 Thủ đô và tỉnh lộ 495B. Hệ thống đường chính đô thị, đường liên khu vực, đường chính khu vực được thiết kế dựa trên mạng lưới đường hiện trạng cải tạo thành đường đô thị.

Quý vị vui lòng liên hệ Mạnh Cường để nhận được thông tin và bảng giá mới nhất về dự án hoặc qua số điện thoại:

0988.818.101 – 0941.987.444

Quý khách quan tâm về dự án đô thị Thái Hà xin vui lòng xem tại: https://manhcuongbds.com/du-an-do-thi-thai-ha-van-hai-ly-ly-nhan-ha-nam/

Mời bạn đánh giá