CÁCH XEM TUỔI MUA CHUNG CƯ CHÍNH XÁC & HỢP PHONG THỦY

 

Xu hướng mua nhà chung cư đang là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Để việc mua nhà chung cư trở nên thuận lợi thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó việc xem tuổi mua chung cư rất cần được chú trọng. Dù rất quan trọng và cần thiết thế nhưng việc xem tuổi mua chung cư không phải là điều mà ai cũng có thể hiểu được. Vậy thì hãy tìm hiểu bài viết này để có được quyết định chính xác nhất khi mua chung cư nhé!

xem tuoi mua chung cu

Cách xem tuổi mua chung cư Chính xác & Hợp phong thủy

1. Lý do cần xem tuổi mua chung cư

Từ xa xưa, việc xây hay mua nhà đã là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời của một con người. Vì vậy, cho dù đời sống con người có nhiều thay đổi thì việc mua nhà vẫn là một trong những việc hệ trọng nhất.

Căn nhà không chỉ là không gian sống quan trọng trong cuộc đời của con người mà còn là điều kiện thuận lợi để mỗi người có thể học tập, làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn. Ngôi nhà không chỉ cần tạo ra không gian sống phù hợp mà còn có vị trí và phong thủy tốt để cuộc sống của mỗi người trong gia đình là thuận lợi nhất.

Đó chính là lý do vì sao việc xem tuổi mua chung cư là vô cùng quan trọng. Chỉ khi chọn được một căn chung cư hợp tuổi, có phong thủy tốt thì bạn và gia đình mới có được một cuộc sống viên mãn, gặp nhiều may mắn và tạo ra được không khí vui vẻ nhất. Ngược lại nếu không mua được nhà hợp tuổi thì những khó khăn, hiểm họa có thể ập đến gia đình.

Với những lý do trên, việc xem tuổi mua chung cư là vô cùng quan trọng. Vì vậy người mua chung cư nên chú ý rất nhiều yếu tố để có thể mua được căn nhà đẹp, không gian sống phù hợp và đặc biệt là phong thủy tốt. Như vậy thì việc mua nhà mới đem lại được nhiều điều tốt đẹp cho bạn và gia đình mình. Để làm được điều này, hãy theo dõi tiếp những thông tin sau đây để có thể chọn mua được nhà chung cư phù hợp với tuổi tác nhất nhé!

xem tuổi mua chung cư cần chú ý gì

Khi mua chung cư nên xem tuổi vợ hay tuổi chồng?

2. Nên xem tuổi ai khi mua chung cư

Một vấn đề cần được giải đáp rõ ràng khi xem tuổi mua chung cư chính là nên xem tuổi ai khi mua. Cần xác định được vấn đề này một cách rõ ràng thì việc xem tuổi và mua nhà mới được thuận lợi nhất. Theo quan niệm của cha ông từ trước đến nay, việc mua nhà nên xem tuổi của người đàn ông. Đây là quan niệm hoàn toàn phù hợp với luật âm dương ngũ hành khi tính tuổi dương trước và tuổi âm sau:

Mỗi gia đình lại cần có những cách tính phù hợp, có thể hiểu như sau:

 • Gia đình có hai vợ chồng thì mặc định chồng là dương, vợ là âm. Trường hợp này nên chọn tuổi của người đàn ông để xem tuổi và mua chung cư.
 • Gia đình có 2 thế hệ thì yếu tố dương được mặc định là cha mẹ. Khi áp dụng nguyên tắc trên thì có thể lấy tuổi của người cha để xem tuổi mua chung cư.
 • Gia đình có 3 thế hệ trở lên thì cần căn cứ vào người có yếu tố dương cao nhất. Đó có thể là người ông. Nếu không có ông thì có thể xem tuổi của bà vì bà có tuổi lớn nhất và yếu tố dương cũng nhiều nhất.

Căn cứ vào những yếu tố này thì người mua nhà có thể thực hiện xem tuổi của người phù hợp để bắt đầu xem xét chọn mua chung cư. Tuy nhiên cần lưu ý rằng dù chọn tuổi của ai để xem thì người mua nhà cũng cần phải tránh những năm không tốt trong tuổi của vận mệnh của con người như Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu. Không nên mua nhà trong 3 tuổi không tốt này. Nếu bắt buộc phải mua trong thời gian này, bạn có thể ủy quyền cho người thân hợp tuổi mua. Sau khi qua thời gian tuổi xấu thì hoàn toàn có thể chuyển nhà lại cho chính chủ. Như vậy việc mua nhà sẽ không gặp quá nhiều cản trở cũng như có cơ hội mua ngay căn chung cư ưng ý.

xem tuoi mua chung cu 3

Những lưu ý khi xem tuổi mua chung cư tốt cho gia chủ

3. Lưu ý khi xem tuổi mua chung cư

Mua nhà chính là việc rất quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người. Vì vậy để đưa ra quyết định mua nhà thì bạn cần tuyệt đối cẩn thận. Để việc mua nhà có thể diễn ra thuận lợi nhất cũng như chọn được một căn chung cư ưng ý, tạo ra được vận may cho gia đình thì hãy lưu ý những yếu tố sau:

 • Nhất định phải xem hướng cửa chính của căn hộ vì đây là yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu mua căn hộ từ tầng 1 đến tầng 10 thì việc xem hướng cửa chính mới thật sự cần thiết. Đối với những căn hộ nằm ở tầng cao hơn thì bạn có thể bỏ qua yếu tố này. Điều này có thể khó hiểu đối với nhiều người nhưng việc xem hướng ở các tầng thấp là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng lượng của mặt đất. Vì vậy việc chọn hướng tốt cho chung cư là rất quan trọng để quyết định vận khí của gia chủ có tốt hay không.
 • Nên xem xét căn hộ chung cư của mình thật kỹ lưỡng. Yếu tố phong thủy nhất định phải được chú ý. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ. Bạn cần phải chú ý cả yếu tố phong thủy của tòa nhà và khu vực lân cận. Bởi căn hộ chung cư sẽ không giống như một ngôi nhà độc lập truyền thống. Nó phụ thuộc rất nhiều vào tòa nhà chung cũng như khu vực mà nó được xây dựng lên. Vì vậy hãy chú ý tìm hiểu phong thủy của các yếu tố này.

xem tuoi mua chung cu 2

Chia sẻ Những cách xem tuổi mua nhà chung cư chính xác nhất

4. Những cách xem tuổi mua nhà chung cư chính xác nhất

Hiện nay có 4 cách để xem tuổi mua chung cư để bạn có thể tham khảo. Hãy tìm hiểu phần tiếp theo để có thể chọn được cách xem tuổi để mua chung cư phù hợp nhất nhé!

Xem tầng nhà hợp tuổi

Nhiều người không biết rằng việc xem tầng nhà hợp tuổi cũng quan trọng không kém việc chọn hướng căn hộ hay chọn số phòng. Số tầng hợp tuổi có ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của mọi người trong gia đình. Để lựa chọn được số tầng phù hợp, bạn có thể áp dụng nguyên tắc phong thủy ngũ hành tương sinh như sau:

 • Người mệnh Kim nên chọn tầng 4,9,14,19
 • Người mệnh Mộc nên chọn tầng 3, 8, 13, 18
 • Người mệnh Thủy nên chọn tầng 1, 6, 11, 16
 • Người mệnh Hỏa nên chọn tầng 12, 17

Cách xem ngày mua chung cư hợp tuổi

Việc xem ngày mua nhà luôn là điều được cha ông ta lưu ý từ xa xưa đến nay. Ngày mua nhà và ngày nhập nhà quan trọng không kém so với các yếu tố khác. Người mua nhà ưu tiên lựa chọn những ngày cát trạch, hoàng đạo. Đây là những ngày rất tốt để làm việc trọng đại, trong đó có việc mua nhà. Mỗi tháng chỉ có một vài ngày hoàng đạo hay cát trạch nên bạn cần lưu ý theo dõi trước để chọn được ngày phù hợp. Chọn mua nhà trong những ngày tốt kể trên sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Các thành viên trong gia đình sẽ luôn vui vẻ, sức khỏe và gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Cách xem hướng nhà chung cư hợp tuổi

Nếu quyết định mua chung cư ở các tầng thấp thì việc xem hướng nhà chung cư hợp tuổi là vô cùng quan trọng. Khi mua nhà bạn cần xem xét cung mệnh để chọn hướng phù hợp nhất.

 • Đối với những gia chủ có cung Chấn, Tốn Ly, Khảm thì những căn hộ có hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam là phù hợp nhất.
 • Đối với gia chủ có cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì nên chọn căn hộ có hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam và Nam là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp các yếu tố thiên nhiên để phù hợp nhất với sở thích cũng như điều kiện sống để có được căn nhà có hướng ưng ý nhất. Việc chọn hướng nhà vì vậy mà không nên quá cứng nhắc, cần linh động để chọn được ngôi nhà phù hợp, có hướng tốt và không gian sống ấn tượng nhất nhé!

xem tuoi mua chung cu 5

Cách xem hướng nhà chung cư hợp tuổi chính xác nhất hiện nay

Cách xem cấu trúc nhà hợp tuổi

Ngoài 3 yếu tố kể trên thì việc xem cấu trúc nhà hợp tuổi rất quan trọng trong việc chọn mua chung cư. Bởi đây không chỉ là yếu tố phong thủy mà còn là điều tạo nên một không gian sống thoải mái, tiện lợi để cuộc sống của mọi người trong ngôi nhà trở nên tốt nhất. Vậy xem cấu trúc nhà hợp tuổi như thế nào?

Đầu tiên, cấu trúc đẹp của một ngôi nhà được thiết kế vuông vắn, có sự bố trí khuôn viên hợp lý. Đặc biệt ngôi nhà không nên là nơi đón nắng trực tiếp vì đây không chỉ là yếu tố phong thủy không phù hợp mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người trong gia đình, vào mùa hè ánh nắng chiếu vào nhà quá nhiều sẽ rất nóng và bí.

Sự vuông vắn trong thiết kế của ngôi nhà được thể hiện thông qua sự bố trí hợp lý của các căn phòng. Những ngôi nhà bị khuyết hay có bố cục không hợp lý thì hoàn toàn không nên là lựa chọn của bạn. Hãy chú ý điều này vì nó không tốt cho phong thủy của ngôi nhà,

Đối với nhà vệ sinh trong nhà thì hãy chọn những căn hộ có phòng vệ sinh nằm ở góc. Không nên chọn căn hộ có phòng vệ sinh nằm ở giữa nhà hay có vị trí quá lộ liễu khiến người đi ngang qua căn hộ cũng có thể nhìn thấy. Đặc biệt nhà vệ sinh không nên đối diện với giường ngủ cũng như quá gần với cửa ra vào bởi vì đây đều là những yếu tố đại kỵ trong phong thủy.

Nhà chung cư vẫn rất quan trọng đến yếu tố khuôn viên cây xanh, công viên, ao hồ cũng như có tầm nhìn. Đây là yếu tố rất tốt trong phong thủy vì nó đem lại vượng khí cho ngôi nhà. Đặc biệt đây còn là yếu tố giúp cho cuộc sống của bạn và mọi người trong gia đình trở nên tốt nhất. Đây chính là điều kiện để mọi người có thể thư giãn, hít thở không khí trong lành để hưởng thụ cuộc sống sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi.

Về tầm nhìn của căn hộ, nên chọn những căn hộ có tầm nhìn tốt, không có nhiều chung cư sát nhau. Đây là yếu tố mà bạn cần chú ý vì hiện nay khá khó để chọn ra một căn hộ có tầm nhìn tốt. Một chung cư thông thoáng, có tầm nhìn còn giúp cho gian phòng có khả năng đón gió và khí trời để không gian trở nên thoáng đãng và dễ chịu hơn.

5. Kết luận

Tất cả những vấn đề trên mà Mạnh Cường chia sẻ chính là cách xem tuổi mua chung cư mà bạn cần chú ý để chọn mua được căn hộ phù hợp nhất. Hãy áp dụng ngay những lưu ý và cách trên khi mua căn hộ để sở hữu được không gian sống thoải mái, hợp phong thủy cũng như đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình mình.

Mời bạn đánh giá