Thông tin về chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Rice City Tố Hữu

 

Rice City Tố Hữu là dự án nhà ở xã hội tọa lạc tại đường Tố Hữu, ô đất thuộc phường Mễ Trì và Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Chính thức ra mắt thị trường vào Quý IV/2023, nhưng sức nóng của dự án này vẫn chưa hề giảm nhiệt. Ngoài các thông tin về vị trí tọa lạc, giao thông kết nối, khách hàng và nhà đầu tư chuyên nghiệp còn quan tâm tới chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Rice City Tố Hữu là ai, quá trình hình thành và phát triển ra sao, tiềm lực tài chính mạnh thế nào? Tất cả sẽ được Manhcuongbds bật mí trong bài viết dưới đây.

Quá trình hình thành và phát triển của chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Rice City Tố Hữu

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Rice City Tố Hữu là Công ty cổ phần BIC Việt Nam được thành lập vào năm 2007, đơn vị này hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: kinh doanh bất động sản, xây dựng, lập dự án các công trình xây dựng dân dụng…

chủ đầu tư nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh

Đối với hoạt động lĩnh doanh bất động sản, BIC Việt Nam định hướng phát triển lâu dài khi lựa chọn phân khúc nhà ở xã hội với nhà ở thương mại. Trong đó, nổi bật là các dự án mang thương hiệu Rainbow cho nhà ở thương mại và Rice City đối với nhà ở xã hội.

Hầu hết những dự án nhà ở xã hội cho BIC Việt Nam đầu tư đều nằm ở vị trí đắc địa, được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông đồng bộ, dễ dàng tiếp cận nhiều tiện ích về thương mại, giáo dục, y tế, vui chơi giải trí…Có thể kể tới một số dự án đã đưa vào sử dụng như: Rice City Linh Đàm, Rice City Trung Văn, Rice City Long Biên, Rice City Sông Hồng, NHS Phương Canh. Và Rice City Tố Hữu là một trong số 3 dự án nhà ở xã hội mới nhất do BIC Việt Nam triển khai cùng với Rice City Thượng Thanh và Rice City Thạch Bàn.

Tình hình kinh doanh của chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Rice City Tố Hữu

Trong báo cáo tình chính năm 2022, BIC Việt Nam ghi nhận doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 65,2 tỷ đồng, con số này tăng gàn 123% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận gộp tăng 211,6% so với năm 2021 tương đương đạt đạt 37,7 tỷ đồng.

chủ đầu tư nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh

Cũng trong năm này, chủ đầu tư Rice City Tố Hữu kiểm soát tốt chi phí bán hàng khi giảm tới 48% so với năm trước, xuống còn 550 triệu đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp của công ty tăng 27,7%. Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty đạt 28,1 tỷ đồng, tăng gấp 7,2 lần so với năm 2021. Lãi ròng trong năm 2022 là hơn 22,8 tỷ đồng, tăng tăng 578,8% so với năm 2021.

Tại ngày 31/12/2022 trên bảng cân đối kế toán, tổng cộng tài sản của BIC Việt Nam là gần 1.107 tỷ đồng, tăng 11,3% so với đầu năm. Trong đó, tài sản dài hạn gần 909 tỷ đồng và ngắn hạn là gần 198 tỷ đồng.

Có nên mua dự án noxh Rice City Tố Hữu không?

Cập nhật giá bán từ các sàn giao dịch, môi giới thì giá bán căn hộ Rice City Tố Hữu đang được rao bán với mức từ 19 triệu đồng/m2. Tùy vào từng loại căn hộ, tầng, vị trí và hướng nhìn mà giá bán có thể linh động và lên tới 22 triệu đồng/m2. Vậy dự án này có thực đáng để mua không?

Thứ nhất, dự án Rice City Tố Hữu sở hữu một vị trí đắc địa, thuận an cư, lợi đầu tư khi nằm ngay mặt tiền đường Tố Hữu, thuộc khu đô thị Trung Văn mở rộng, bao quanh là mật độ dân cư đông đúc và hệ tiện ích phong phú đáp ứng mọi nhu cầu sinh sống, học tập, làm việc và giải trí của dân cư.

Thứ hai, mặc dù là dự án nhà ở xã hội với mức giá thấp nhưng dự án được đầu tư bài bản, quy hoạch khoa học, thiết kế hiện đại và đặc biệt là tich hợp hệ tiện ích nội khu vô cùng phong phú. Có thể kể tới như: 2 tầng TTTM, khu vui chơi trẻ em, công viên cây xanh, hệ thống an ninh 3 lớp, camera giám sát đảm bảo an toàn 24/7.

Thứ ba, hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội có khoảng 50 dự án đầu tư nhà ở xã hội đang triển khai với tổng diện tích sàn khoảng hơn 3,2 triệu m2. Với nhu cầu về nhà ở của người dân ngày càng cao, nên UBND thành phố đang thúc đẩy các chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện trước năm 2025. Không chỉ đảm bảo về tính pháp lý, Rice City Tố Hữu còn xây dựng niềm tin vững chắc cho các khách hàng bởi tiến độ thi công và bàn giao đúng cam kết.

Thứ tư, về tiềm năng gia tăng giá trị của Rice City Tố Hữu được bảo chứng bởi sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng kết hợp với quy hoạch chung của Hà Nội đến năm 2030, quận Nam Từ Liêm sẽ phát triển thành một trong những trung tâm chính của thủ đô, đồng thời là trung tâm hành chính, dịch vụ và thương mại. Hơn nữa, so với các quận nội thành khác của Hà Nội thì Nam Từ Liêm được đánh giá cao bởi triển vọng phát triển trong tương lai khi giá bất động chưa quá cao, dư địa tăng trưởng còn lớn. Việc đầu tư mua đi bán lại hoặc mua để khai thác cho thuê đều đem lại lợi nhuận kỳ vọng cho chủ sở hữu.

Có thể thấy rằng, việc mua nhà ở xã hội Rice City Tố Hữu với mục đích để ở hay đầu tư đều là hành động “thức thời” thể hiện tầm nhìn chiến lược của những khách hàng thông thái. Dự án không đơn thuần là cơ hội sở hữu nhà ở tại trung tâm thủ đô mà còn mang đến cơ hội đầu tư bất động sản có một không hai mà quý khách khó có thể bỏ lỡ.

Qua bài viết trên Manhcuongbds đã giới thiệu đến các bạn thông tin về chủ đầu tư dự án noxh Rice City Tố Hữu để các bạn tham khảo.

Xem thêm bài viết liên quan:

Mời bạn đánh giá