Điều kiện & đối tượng mua nhà ở xã hội Hud Đồng Văn

 

Điều kiện & đối tượng mua nhà ở xã hội Hud Đồng Văn như thế nào? thủ tục mua ra sao? Hãy cùng manhcuongbds.com giải đáp câu hỏi này nhé. nhà ở xã hội là sản phẩm được nhà nước hỗ trợ về giá và chính sách vay vốn rất tốt; để giúp người lao động có thu nhập thấp có thể sở hữu được nhà với mức giá phù hợp. Chính vì thế khi mua noxh Hud Đồng Văn sẽ cần xét duyệt một số tiêu chí về điều kiện và đối tượng.

Đối tượng được mua nhà ở xã hội Hud Đồng Văn là ai?

Theo Điều 49 Luật Nhà ở 2014, có 10 đối tượng được mua nhà ở xã hội, nếu đáp ứng được các điều kiện đủ, cụ thể:

đối tượng mua nhà ở xã hội hud đồng văn

1. Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng;
2. Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn;
3. Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu;
4. Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị;
5. Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;
6. Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân;
7. Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
8. Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định.
9. Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập.
10. Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

Điều kiện để mua nhà ở xã hội Hud Đồng Văn là gì?

Khác với nhà ở thương mại, nhà ở xã hội Hud Đồng Văn có những quy định rõ ràng về các đối tượng được phép mua nhà. Cụ thể:

điều kiện mua nhà ở xã hội hud đồng văn

• Người mua nhà ở xã hội – chung cư noxh Hud Đồng Văn phải thuộc diện khó khăn về chỗ ở. Họ chưa được nhà nước giao đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Họ phải là những người đang trong thời điểm đi thuê, mượn nhà hay ở nhờ nhà của người khác, hoặc có nhà nhưng bị nhà nước thu hồi phụ vụ cho việc giải phóng mặt bằng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

• Người có nhu cầu mua nhà ở xã hội phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung trương nơi có nhà ở xã hội.

• Người thu nhập thấp muốn nhà ở xã hội phải là người không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

• Bên cạnh đó, việc mua nhà ở xã hội cũng áp dụng đối với những đối tượng có nhà ở thuộc quyền sở hữu của mình nhưng nhà ở chật chội, diện tích bình quân của hộ gia đình dưới 10m2/sàn/người. Hay nhà ở riêng lẻ diện tích bình quân dưới 10m2/sàn/người và diện tích khuôn viên đất thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của UBND cấp tỉnh nơi có nhà ở.

Giá bán căn hộ nhà ở xã hội Hud Đồng Văn bao nhiêu tiền?

+ Giá bán nhà ở xã hội khoảng: 11.000.000 đồng/m2.
+ Giá cho thuê nhà ở xã hội khoảng: 83.000 đồng/m2/tháng.
+ Giá bán sau thời gian 5 năm cho thuê khoảng: 9.600.000 đồng/m2.

Bài viết trên Manhcuongbds đã chia sẻ với các bạn về đối tượng & các điều kiện để mua nhà ở xã hội Hud Đồng Văn. Thông tin chỉ đúng với thời điểm hiện tại và có thể sẽ thay đổi theo thời gian và quy định của nhà nước.

Tham khảo bài viết liên quan:

4/5 - (1 bình chọn)