DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI SƠN AN PLAZA – BIÊN HOÀ, ĐỒNG NAI

 

Nhu cầu mua loại hình nhà ở xã hội Sơn An Plaza trong nhóm khách hàng có thu nhập trung bình đang ngày càng tăng cao, nhất là thị trường căn hộ giá rẻ pháp lý chuẩn có sổ đỏ tại tỉnh Đồng Nai. Vậy đâu là những điều cần biết khi mua nhà ở xã hội Sơn An Plaza? Cùng chúng tôi tìm hiểu thủ tục mua chuyển nhượng căn hộ tại dự án qua bài viết sau.

phối cảnh nhà ở xã hội Sơn An Plaza

Quy mô dự án nhà ở xã hội Sơn An Plaza

Dự án nhà ở xã hội Sơn An Plaza là dự án được phát triển dành cho người thu nhập thấp có thể sở hữu một căn nhà tiện nghi cho riêng mình với giá cả vô cùng hợp lý. Tọa lạc tại 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Biên Hòa, Đồng Nai.

tổng quan nhà ở xã hội Sơn An Plaza

 • Tên dự án: Sơn An Plaza.
 • Vị trí: 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị Sơn An.
 • Tổng diện tích: 6. 379 m².
 • Hình thức sở hữu: Thuê tối thiểu 2 năm hoặc mua sổ hồng lâu dài.
 • Năm hoàn thành: 2018.
 • Quy mô dự án: Gồm 2 block 22 tầng với 408 căn hộ.

Vị trí dự án nhà ở xã hội Sơn An Plaza ở đâu?

Vị trí dự án nhà ở xã hội Sơn An Plaza tọa lạc tại phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sơn An Plaza là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại thành phố Biên Hòa nối tiếp cơn sốt của chung cư nhà ở xã hội Bửu Long và đây cũng là dự án thu hút nhiều sự quan tâm của thị trường nhà đất tại Biên Hòa.

vị trí nhà ở xã hội Sơn An Plaza

Tiện ích dự án nhà ở xã hội Sơn An Plaza có gì?

Tiện ích ngoại khu:

Dự án nhà ở xã hội Sơn An Plaza nhà nằm ngay trung tâm TP Biên Hòa, cách khu công nghiệp Amata 50m, cách khu công nghiệp I, II khoảng 2.5km, xung quanh có đầy đủ tiện ích như bệnh viện quốc tế, nhà hàng ẩm thực, trường học, công viên,…

tiện ích nhà ở xã hội HQC An Phú Tây

Tiện ích nội khu:

NOXH Sơn An Plaza bên cạnh hạng mục nhà ở còn rất chú trọng phát triển hệ thống các tiện ích kèm theo nhằm mang tới cuộc sống chất lượng nhất cho các cư dân với tầng hầm để xe, nhà trẻ, khu vui chơi giải trí, siêu thị mini, hồ bơi rộng 144m2 tại tầng 3, phòng sinh hoạt cộng đồng, công viên cây xanh.

tiện ích nội khu nhà ở xã hội HQC An Phú Tây

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng trang bị đầy đủ các trang thiết bị khác gồm 06 thang máy nhập khẩu tốc độ cao, hệ thống PCCC hiện đại, Internet, truyền hình cáp đến từng căn hộ.

Dự án nhà ở xã hội Sơn An Plaza có những loại diện tích căn hộ nào?

Nhà ở xã hội của Sơn An Plaza được thiết kế từ 65m2 – 72m2 được trang bị từ 1 đến 2 phòng ngủ phù hợp với tất cả nhu cầu về không gian cho gia đình.

mặt bằng nhà ở xã hội Sơn An Plaza

Thiết kế của nhà ở xã hội Sơn An Plaza

Thiết kế nội thất của các căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội tại Sơn An Plaza được xây dựng với tông màu chính là trắng, nâu vân gỗ tạo thành không gian sang trọng nhưng không kém phần tinh tế. 100% các căn hộ đều có cửa sổ, tận dụng tối đa ánh sáng và gió thiên nhiên.

thiết kế nhà ở xã hội Sơn An Plaza

Giá bán nhà ở xã hội Sơn An Plaza là bao nhiêu?

Giá bán nhà ở xã hội Sơn An Plaza được tính với mức giá chỉ từ 17 – 22tr/m2. Ví dụ bạn muốn mua căn hộ Sơn An Plaza với kích thước 65m2 với giá hơn 1 tỷ đồng.

Hồ sơ đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội Sơn An Plaza gồm những gì?

Dưới đây là yêu cầu, thủ tục mua dự án nhà ở xã hội Sơn An Plaza:

Thứ 1: Quý khách chưa sở hữu nhà hoặc đất tại Đồng Nai (không đứng tên trong sổ đỏ).

Thứ 2: Quý khách không phải đóng thuế thu nhập cá nhân thường xuyên.

Thứ 3: Quý khách phải có Sổ hộ khẩu hoặc có xác nhận tạm trú trên 1 năm tại Đồng Nai.

Trường hợp không có Sổ hộ khẩu, Khách hàng cần phải có thêm Hợp đồng lao động trên 1 năm, và Xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội tại Đồng Nai trên 1 năm.

Thủ tục mua nhà ở thu nhập thấp dự án Sơn An Plaza:

 • 1 mẫu Đơn đăng ký mua dự án Sơn An Plaza
 • 1 mẫu Xác nhận thực trạng nhà ở và điều kiện thu nhập

Lấy dấu xác nhận của UBND phường, xã (trường hợp nghỉ hưu hoặc lao động tự do

Lấy dấu xác nhận của cơ quan, đơn vị (trường hợp làm việc tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước)

 • CMT và hộ khẩu photo công chứng: 2 bản (đủ thông tin của 2 vợ chồng nếu là hộ gia đình)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản photo công chứng): 1 bản
 • 1 Mẫu tự khai thu nhập

Trường hợp đã nghỉ hưu: Nộp sổ hưu (bản photo công chứng)

Trường hợp lao động tự do: có mẫu giấy tự khai về điều kiện thu nhập

Trường hợp đang đi làm: có xác nhận lương 1-3 tháng gần nhất hoặc bản hợp đồng lao động (không phải đóng thuế thu nhập thường xuyên)

Trường hợp ngoại tỉnh phải có xác nhận tạm trú ở Đồng Nai trên 1 năm và HĐLĐ trên 1 năm trước thời điểm mua nhà.

Thủ tục mua nhà ở xã hội Sơn An Plaza thế nào?

Để mua nhà ở xã hội Sơn An Plaza, ngoài thuộc đối tượng thuộc diện mua nhà ở xã hội như trên thì người mua phải tuân thủ các quy định của pháp luật và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ cho chủ đầu tư dự án bao gồm: Đơn đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở theo mẫu số 1, giấy tờ chứng minh đối tượng đủ điều kiện mua nhà, giấy tờ chứng minh điều kiện cư trú và điều kiện thu nhập.

Bước 2: Hồ sơ sẽ được kiểm tra xem đã đủ các loại giấy tờ hay chưa. Nếu hồ sơ đã đầy đủ thì sẽ được thông qua và được chủ đầu tư gửi cho Sở Xây Dựng – nơi có dự án để kiểm tra tiếp.

Bước 3: Sau thời gian kiểm tra tại Sở Xây Dựng và được sở thông qua, người mua sẽ nhận được thông báo từ chủ đầu tư để thỏa thuận, thống nhất và tiến hành ký hợp đồng trong 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 4: Sau khi đã ký kết hợp đồng, chủ đầu tư lập danh sách người mua và gửi về Sở Xây Dựng địa phương, danh sách này sẽ được công khai trong 30 ngày làm việc và được lưu trữ lại để phục vụ cho công tác quản lý, hậu kiểm về sau.

Thời gian chuyển nhượng mua bán nhà ở xã hội dự án Sơn An Plaza bao lâu?

Căn cứ theo Điều 62 Luật Nhà ở 2014 thì việc cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở xã hội phải đúng quy định của Luật này; trong cùng một thời gian, mỗi đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật Nhà ở 2014 và Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở này chỉ được thuê hoặc thuê mua hoặc mua một nhà ở xã hội; đối với học sinh tại các trường dân tộc nội trú công lập thì không phải trả tiền thuê nhà ở và các dịch vụ trong quá trình sử dụng.

– Thời hạn của hợp đồng thuê nhà ở xã hội tối thiểu là 5 năm;

– Thời hạn thanh toán tiền thuê mua nhà ở xã hội tối thiểu là 5 năm, kể từ ngày ký hợp đồng thuê mua nhà ở.

Bên thuê, thuê mua nhà ở xã hội không được bán, cho thuê lại, cho mượn nhà ở trong thời gian thuê, thuê mua; nếu bên thuê, thuê mua không còn nhu cầu thuê, thuê mua nhà ở thì chấm dứt hợp đồng và phải trả lại nhà ở này.

Bên thuê mua, bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua nhà ở; trường hợp trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày bên mua, bên thuê mua đã thanh toán hết tiền mua, thuê mua nhà ở mà có nhu cầu bán nhà ở này thì chỉ được bán lại cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội đó hoặc bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội nếu đơn vị này không mua với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy dự án nhà ở xã hội Sơn An Plaza là một dự án nhà ở xã hội chất lượng cao, đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang muốn mua nhà ở xã hội tại Đồng Nai, Sơn An Plaza là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Có thể bạn quan tâm các dự án:

Mời bạn đánh giá