DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI AN PHÚ THỊNH – QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH

 

Nhu cầu mua loại hình nhà ở xã hội đang ngày càng tăng cao, nhất là thị trường căn hộ giá rẻ tại Thành Phố Quy Nhơn. Vậy đâu là những điều cần biết khi mua nhà ở xã hội An Phú Thịnh Quy Nhơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

nhà ở xã hội An Phú Thịnh

Nhà ở xã hội là gì? Ai được mua nhà ở xã hội?

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội (tên viết tắt là NOXH) là nhà ở thuộc sở hữu và quản lý của cơ quan nhà nước (cũng có thể là trung ương hoặc địa phương), hoặc được các tổ chức phi lợi nhuận xây dựng để cung cấp nhà ở giá rẻ dành cho một số đối tượng thuộc chính sách ưu tiên trong xã hội, như công chức nhà nước hoặc người có thu nhập thấp mà chưa có nhà ở thuê hoặc mua.

Loại hình nhà này được cung cấp ra thị trường với mục đích: Đưa cơ hội sở hữu căn hộ với mức giá thấp hơn (thấp hơn nhà ở thương mại) cho những đối tượng nằm trong chính sách, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Thông thường, nhà ở xã hội ở Việt Nam thường có 2 loại: Loại do nhà nước đầu tư và xây dựng và loại do các doanh nghiệp tư nhân xây dựng. Cụ thể:

  • Loại do nhà nước đầu tư, xây dựng với mục đích là nhà ở xã hội
  • Loại do doanh nghiệp tư nhân xây dựng rồi bán lại cho quỹ nhà ở xã hội, theo các hình thức đặc thù như giảm thuế VAT, giảm thuế đất,… Nhà ở thương mại nhưng phải bán lại 5% cho vào quỹ nhà ở xã hội địa phương theo pháp luật hiện hành.

Ai được mua nhà ở xã hội?

Theo điều 49 Luật Nhà ở 2014, 10 đối tượng dưới đây sẽ được mua nhà ở xã hội:

1) Người có công với cách mạng

2) Người có thu nhập thấp, trung bình, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại khu vực đô thị

3) Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn

4) Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập

5) Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, trong và ngoài khu công nghiệp

6) Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc CAND và QĐND

7) Cán bộ, công chức, viên chức

8) Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định của pháp luật tại khoản 5 Điều 81 Luật Nhà ở 2014

9)  Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở

10)  Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu

Những điều khách hàng cần biết khi mua nhà ở xã hội An Phú Thịnh Quy Nhơn

Tổng quan dự án nhà ở xã hội An Phú Thịnh Quy Nhơn

Khu đô thị mới An Phú Thịnh nằm phía Bắc sông Hà Thanh thuộc Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Khu Đô Thị Mới An Phú Thịnh sở hữu vị trí cực kỳ đắc địa khi nằm tuyến đường Võ Nguyên Giáp – tuyến huyết mạch nối thành phố Quy Nhơn với khu kinh tế Nhơn Hội và 2 mặt giáp với Quốc lộ 19. Đây là hướng mở rộng chính của thành phố Quy Nhơn trong hiện tại và tương lai. Đồng thời dự án sở hữu đầy đủ các tiện ích công trình văn hóa, hành chính, bệnh viện, trường học quốc tế, các khu vui chơi, khu vực thể dục thể thao và công viên cây xanh, nhà hàng ven sông, bến du thuyền… là khu đô thị hiện đại và đáng sống bậc nhất Tp Quy Nhơn.

tổng quan nhà ở xã hội An Phú Thịnh

Tên dự án: Khu đô thị mới An Phú Thịnh

Vị trí : Đường Huỳnh Tấn Phát, phường Nhơn Bình, trong Khu Đô thị – Thương mại phía Bắc sông Hà Thanh thuộc Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Chủ đầu tư: Công ty CP Phát triển Đầu tư Xây dựng và Du lịch An Phú Thịnh

Tổng diện tích: 132.14ha.

Quy Mô : 982 căn nhà liền kề, 698 căn nhà phố thương mại, 593 biệt thự, 584 căn hộ chung cư, 224 nhà ở xã hội.

Tổng vốn đầu tư : trên 2.450 tỷ đồng

Vị trí dự án nhà ở xã hội An Phú Thịnh ở đâu?

Nhà ở xã hội An Phú Thịnh có vị trí nằm tại lô B1-32 thuộc Khu đô thị mới An Phú Thịnh – phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự án An Phú Thịnh nằm kế bên Quốc lộ 19 mới và đường Võ Nguyên Giáp, Điện Biên Phủ và cầu Thị Nại, thuận tiện di chuyển đến các vùng lân cận.

vị trí nhà ở xã hội An Phú Thịnh

Dự án nhà ở xã hội An Phú Thịnh bao gồm ba tòa chung cư, trong đó có hai tòa (B và C) nằm chung trong một khối đế và một tòa riêng lẻ (tòa A). Tất cả ba tòa đều cao 19 tầng. Dự án này dự kiến cung cấp tổng cộng 926 căn hộ, với diện tích từ 47 m2 đến 53 m2 và mỗi căn hộ sẽ có hai phòng ngủ. Dự án được kỳ vọng sẽ cung cấp nơi ở cho khoảng 1.960 người.

Tiện ích dự án nhà ở xã hội An Phú Thịnh Quy Nhơn có gì?

Tiện ích ngoại khu:

Dự án noxh An Phú Thịnh nằm tuyến đường Võ Nguyên Giáp – tuyến huyết mạch nối thành phố Quy Nhơn với khu kinh tế Nhơn Hội và 2 mặt giáp với Quốc lộ 19. Đây là hướng mở rộng chính của thành phố Quy Nhơn trong hiện tại và tương lai, với tuyến đường này mọi người ở ngoài thành phố Quy Nhơn có thể di chuyển nhanh chóng đến Khu đô thị mới An Phú Thịnh, việc này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho nơi này phát triển.

Sở hữu vị trí vàng cho phát triển bất động sản du lịch khi:

  • Cách sân bay phù cát 20 phút
  • Cách Sân vận đông TP Quy Nhơn 5 phút
  • Cách bãi biển Quy Nhơn 5 phút
  • Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 2 phút
  • Điểm du lịch nổi tiếng: Kỳ Co, Eo Gió, FLC Grand 15 phút.

tiện ích nhà ở xã hội An Phú Thịnh

Tiện ích nội khu dự án nhà ở xã hội An Phú Thịnh Quy Nhơn:

 Hệ thống công viên và khu vui chơi

An Phú Thịnh có nhiều công viên xanh mát và khu vui chơi trẻ em, tạo không gian thư giãn và giải trí cho cả gia đình.

Trung tâm thương mại

Khu đô thị có trung tâm thương mại hiện đại, với nhiều cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán café và cửa hàng tiện lợi, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm và ẩm thực của cư dân.

Trường học

Khu đô thị cung cấp các cơ sở giáo dục chất lượng, bao gồm trường mẫu giáo, trường tiểu học và trung học, giúp cư dân dễ dàng tiếp cận giáo dục cho con em mình. Đặc biệt bên trong khu đô thị An Phú Thịnh có trường đại học FPT là trung tâm nghiên cứu học tập, thể dục thể thao cho người dân và các bạn sinh viên học tập ở đây.

Trung tâm y tế

An Phú Thịnh có các cơ sở y tế gần khu vực, bao gồm bệnh viện, phòng khám và những trạm y tế phục vụ sức khỏe của cư dân.

Hồ bơi và phòng tập gym

Khu đô thị có hồ bơi và phòng tập gym hiện đại, giúp cư dân duy trì sức khỏe và rèn luyện thể lực.

Hệ thống an ninh

An Phú Thịnh được trang bị hệ thống an ninh 24/7, bao gồm bảo vệ và camera giám sát, đảm bảo sự an toàn và yên tâm cho cư dân.

Khu vực công cộng

Khu đô thị có khu vực công cộng rộng rãi, với các khuôn viên, sân chơi, đường dạo bộ và khu vực tập thể dục ngoài trời, tạo không gian thoáng đãng và thân thiện với môi trường.

tiện ích nội khu nhà ở xã hội An Phú Thịnh

Dự án An Phú Thịnh Quy Nhơn có những loại diện tích căn hộ nào?

Dự án nhà ở xã hội An Phú Thịnh được thiết kế xây dựng với 3 block chung cư (2 block B+C chung khối đế, 01 block A riêng lẻ) cao 19 tầng với số lượng căn hộ là 926 căn và diện tích mỗi căn từ 47 m2 – 53 m2 sở hữu 2 phòng ngủ. Dự án dự kiến cung cấp chỗ ở dự kiến cho 1.960 người.

mặt bằng nhà ở xã hội An Phú Thịnh

Thiết kế của nhà ở xã hội An Phú Thịnh Quy Nhơn

 Căn hộ tại dự án được thiết kế theo kiểu căn hộ thương mại, bên trong căn hộ có đầy đủ công năng để gia chủ sử dụng: 02 phòng ngủ, 01 nhà vệ sinh, phòng khách, khu vực bếp+ăn, sân phơi.

Hồ sơ đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội An Phú Thịnh Quy Nhơn gồm những gì?

Dưới đây là yêu cầu, thủ tục mua dự án nhà ở xã hội An Phú Thịnh Quy Nhơn:

Thứ 1: Quý khách chưa sở hữu nhà hoặc đất tại Quy Nhơn (không đứng tên trong sổ đỏ)

Thứ 2: Quý khách không phải đóng thuế thu nhập cá nhân thường xuyên.

Thứ 3: Quý khách phải có Sổ hộ khẩu hoặc có xác nhận tạm trú trên 1 năm tại Quy Nhơn

Trường hợp không có Sổ hộ khẩu, Khách hàng cần phải có thêm Hợp đồng lao động trên 1 năm, và Xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội tại Quy Nhơn trên 1 năm.

Thủ tục mua nhà ở thu nhập thấp dự án An Phú Thịnh Quy Nhơn:

 Người có nhu cầu mua dự án An Phú Thịnh Quy Nhơn nộp hồ sơ gồm:

1 mẫu Đơn đang ký mua dự án An Phú Thịnh Quy Nhơn

1 mẫu Xác nhận thực trạng nhà ở và điều kiện thu nhập

Lấy dấu xác nhận của UBND phường, xã (trường hợp nghỉ hưu hoặc lao động tự do

Lấy dấu xác nhận của cơ quan, đơn vị (trường hợp làm việc tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước)

CMT và hộ khẩu photo công chứng: 2 bản (đủ thông tin của 2 vợ chồng nếu là hộ gia đình)

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản photo công chứng): 1 bản

1 Mẫu tự khai thu nhập

Trường hợp đã nghỉ hưu: Nộp sổ hưu (bản photo công chứng)

Trường hợp lao động tự do: có mẫu giấy tự khai về điều kiện thu nhập

Trường hợp đang đi làm: có xác nhận lương 1-3 tháng gần nhất hoặc bản hợp đồng lao động (không phải đóng thuế thu nhập thường xuyên)

Trường hợp ngoại tỉnh phải có xác nhận tạm trú ở HP trên 1 năm và HĐLĐ trên 1 năm trước thời điểm mua nhà.

Làm thế nào để thực hiện thủ tục mua nhà ở xã hội An Phú Thịnh Quy Nhơn?

Để mua nhà ở xã hội An Phú Thịnh Quy Nhơn, ngoài thuộc đối tượng thuộc diện mua nhà ở xã hội như trên thì người mua phải tuân thủ các quy định của pháp luật và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ cho chủ đầu tư dự án bao gồm: Đơn đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở theo mẫu số 1, giấy tờ chứng minh đối tượng đủ điều kiện mua nhà, giấy tờ chứng minh điều kiện cư trú và điều kiện thu nhập.

Bước 2: Hồ sơ sẽ được kiểm tra xem đã đủ các loại giấy tờ hay chưa. Nếu hồ sơ đã đầy đủ thì sẽ được thông qua và được chủ đầu tư gửi cho Sở Xây Dựng – nơi có dự án để kiểm tra tiếp.

Bước 3: Sau thời gian kiểm tra tại Sở Xây Dựng và được sở thông qua, người mua sẽ nhận được thông báo từ chủ đầu tư để thỏa thuận, thống nhất và tiến hành ký hợp đồng trong 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 4: Sau khi đã ký kết hợp đồng, chủ đầu tư lập danh sách người mua và gửi về Sở Xây Dựng địa phương, danh sách này sẽ được công khai trong 30 ngày làm việc và được lưu trữ lại để phục vụ cho công tác quản lý, hậu kiểm về sau.

Mua nhà ở xã hội dự án An Phú Thịnh Quy Nhơn có hỗ trợ vay vốn ngân hàng không?

Người mua dự án nhà ở xã hội An Phú Thịnh Quy Nhơn được hỗ trợ trợ phương thức trả góp 5 năm, 10 năm và tối đa 20 năm với lãi suất ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội nhà nước. Phương thức thanh toán này rất phù hợp với những gia đình có thu nhập vừa và thấp, công nhân lao động.

Thông Tin Liên Hệ

Dự án nhà ở xã hội An Phú Thịnh

Địa chỉ: Đường Huỳnh Tấn Phát, phường Nhơn Bình, trong Khu Đô thị – Thương mại phía Bắc sông Hà Thanh thuộc Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Hotline: 0988.818.101 (zalo/messenger)

Website: https://manhcuongbds.com/du-an-nha-o-xa-hoi-an-phu-thinh/

Có thể bạn quan tâm các dự án:

Mời bạn đánh giá