DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI BÔNG HỒNG – QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH

 

Nhu cầu mua nhà ở xã hội Bông Hồng đang ngày càng tăng cao, nhất là những người có thu nhập trung bình thấp. Hãy cùng Manhcuongbds tìm hiểu chi tiết thông tin về dự án và cách thức để làm hồ sơ mua nhà tại dự án này nhé.

phối cảnh nhà ở xã hội Bông Hồng

Nhà ở xã hội là gì? Ai được mua nhà ở xã hội?

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội (tên viết tắt là NOXH) là nhà ở thuộc sở hữu và quản lý của cơ quan nhà nước (cũng có thể là trung ương hoặc địa phương), hoặc được các tổ chức phi lợi nhuận xây dựng để cung cấp nhà ở giá rẻ dành cho một số đối tượng thuộc chính sách ưu tiên trong xã hội, như công chức nhà nước hoặc người có thu nhập thấp mà chưa có nhà ở thuê hoặc mua.

Loại hình nhà này được cung cấp ra thị trường với mục đích: Đưa cơ hội sở hữu căn hộ với mức giá thấp hơn (thấp hơn nhà ở thương mại) cho những đối tượng nằm trong chính sách, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Thông thường, nhà ở xã hội ở Việt Nam thường có 2 loại: Loại do nhà nước đầu tư và xây dựng và loại do các doanh nghiệp tư nhân xây dựng. Cụ thể:

  • Loại do nhà nước đầu tư, xây dựng với mục đích là nhà ở xã hội
  • Loại do doanh nghiệp tư nhân xây dựng rồi bán lại cho quỹ nhà ở xã hội, theo các hình thức đặc thù như giảm thuế VAT, giảm thuế đất,… Nhà ở thương mại nhưng phải bán lại 5% cho vào quỹ nhà ở xã hội địa phương theo pháp luật hiện hành.

Ai được mua nhà ở xã hội?

Theo điều 49 Luật Nhà ở 2014, 10 đối tượng dưới đây sẽ được mua nhà ở xã hội:

1) Người có công với cách mạng

2) Người có thu nhập thấp, trung bình, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại khu vực đô thị

3)  Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn

4) Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập

5) Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, trong và ngoài khu công nghiệp

6) Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc CAND và QĐND

7) Cán bộ, công chức, viên chức

8) Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định của pháp luật tại khoản 5 Điều 81 Luật Nhà ở 2014

9) Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở

10)  Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu.

Tổng quan dự án nhà ở xã hội Bông Hồng

  • Tên dự án: Nhà ở xã hội Bông Hồng
  • Vị trí dự án: Khu vực 3, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
  • Tổng diện tích: 2,86 ha
  • Quy mô dự án: gồm 2 tòa chung cư cao 22 tầng với tổng số 800 căn hộ (mật độ xây dựng không quá 55%); khu đất tái định cư với 16 lô, có diện tích từ 55 m2 – 75 m2, cao tối đa 4 tầng; 58 lô đất ở liền kề thương mại và tòa nhà dịch vụ văn phòng cao tối đa 10 tầng.
  • Tổng vốn đầu tư dự án: khoảng 786,6 tỷ đồng
  • Thời gian dự kiến hoàn thành: quý II/2021 – quý IV/2023
  • Chủ đầu tư: Công ty Trách nhiệm hữu hạn bất động sản Bông Hồng.

tổng quan nhà ở xã hội Bông Hồng

Vị trí dự án nhà ở xã hội Bông Hồng ở đâu?

Dự án nhà ở xã hội Bông Hồng tọa lạc tại khu vực 3, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Nếu là một nhà đầu tư bất động sản sành sỏi hẳn sẽ không thể bỏ qua mảnh đất màu mỡ, đầy tiềm năng như Quy Nhơn. Thành phố này đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn, nhỏ ở cả trong và ngoài nước. Đồng thời cũng được chính quyền địa phương tạo rất nhiều ưu ái để phát triển.

vị trí nhà ở xã hội Bông Hồng

Trong những năm qua cơ sở hạ tầng của Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng đang ngày càng được hoàn thiện đồng bộ và hiện đại. Tiêu biểu phải kể đến là việc xây mới nhà ga T1 của sân bay Phù Cát. Sự mở rộng diện tích gấp 3 lần nhà ga cũ đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên đến 40 chuyến/ngày.

vị trí nhà ở xã hội Bông Hồng

Ngoài ra nhiều công trình trọng điểm khác cũng được nâng cấp như: mở rộng tuyến đường ven biển Nhơn Hội – Tam Quan, cầu Thị Nại, quốc lộ 1A, 1D; mở rộng khu hàng không dân dụng – cảng hàng không Phù Cát hay xây dựng cảng biển Quy Nhơn, … Việc hạ tầng phát triển như vậy, có thể dự đoán rằng giá trị bất động sản tại Quy Nhơn sẽ không ngừng được nâng cao trong tương lai. Lựa chọn là một kênh để đầu tư sẽ là vô cùng sáng suốt.

Tiện ích dự án nhà ở xã hội Bông Hồng có những gì?

Tiện ích ngoại khu:

Việc sở hữu một vị trí nằm trong thành phố Quy Nhơn, giúp cho cư dân của dự án nhà ở xã hội Bông Hồng được thừa hưởng nhiều tiện ích ngoại khu vô cùng đa dạng, hiện đại. Ví dụ như hệ thống các trường học: trường chuyên Lê Quý Đôn, đại học Quy Nhơn và trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, …. Hệ thống các bệnh viện: bệnh viện Đa khoa Bình Định hay bệnh viện Quân y 13, … Các khu mua sắm sầm uất, nhộn nhịp như: Mega Market và siêu thị Big C, …

tiện ích nhà ở xã hội phường Long Trường

Tiện ích nội khu dự án nhà ở xã hội Bông Hồng:

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thế hệ cư dân hiện nay, dự án noxh Bông Hồng đã được trang bị hệ thống các tiện nghi vô cùng đa dạng, hiện đại. Cư dân sẽ được đáp ứng từ những nhu cầu cơ bản nhất như sinh hoạt hằng ngày đến những trải nghiệm vui chơi, mua sắm tại khu thương mại, dịch vụ. Đáng chú ý phải kể đến chính là khu công viên cây xanh được quy hoạch lên tới 1.831 m2, giúp cư dân có thể thư giãn, ngắm nhìn thiên nhiên sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

tiện ích nội khu nhà ở xã hội HQC An Phú Tây

Dự án nhà ở xã hội Bông Hồng có những loại diện tích căn hộ nào?

Quy mô dự án nhà ở xã hội Bông Hồng gồm 1 tòa chung cư cao 22 tầng với tổng số 800 căn hộ (mật độ xây dựng không quá 55%); khu đất tái định cư với 16 lô, có diện tích từ 55m2 – 75 m2, cao tối đa 4 tầng; 58 lô đất ở liền kề thương mại và tòa nhà dịch vụ văn phòng cao tối đa 10 tầng.

mặt bằng nhà ở xã hội Bông Hồng 

Hồ sơ đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội Bông Hồng gồm những gì?

Dưới đây là yêu cầu, thủ tục mua dự án nhà ở xã hội Bông Hồng:

Thứ 1: Quý khách chưa sở hữu nhà hoặc đất tại Quy Nhơn (không đứng tên trong sổ đỏ)

Thứ 2: Quý khách không phải đóng thuế thu nhập cá nhân thường xuyên.

Thứ 3: Quý khách phải có Sổ hộ khẩu hoặc có xác nhận tạm trú trên 1 năm tại Quy Nhơn

Trường hợp không có Sổ hộ khẩu, Khách hàng cần phải có thêm Hợp đồng lao động trên 1 năm, và Xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội tại Quy Nhơn trên 1 năm.

Thủ tục mua nhà ở thu nhập thấp dự án Bông Hồng:

1 mẫu Đơn đang ký mua dự án Bông Hồng

1 mẫu Xác nhận thực trạng nhà ở và điều kiện thu nhập

Lấy dấu xác nhận của UBND phường, xã (trường hợp nghỉ hưu hoặc lao động tự do

Lấy dấu xác nhận của cơ quan, đơn vị (trường hợp làm việc tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước)

CMT và hộ khẩu photo công chứng: 2 bản (đủ thông tin của 2 vợ chồng nếu là hộ gia đình)

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản photo công chứng): 1 bản

1 Mẫu tự khai thu nhập

Trường hợp đã nghỉ hưu: Nộp sổ hưu (bản photo công chứng)

Trường hợp lao động tự do: có mẫu giấy tự khai về điều kiện thu nhập

Trường hợp đang đi làm: có xác nhận lương 1-3 tháng gần nhất hoặc bản hợp đồng lao động (không phải đóng thuế thu nhập thường xuyên)

Trường hợp ngoại tỉnh phải có xác nhận tạm trú ở QN trên 1 năm và HĐLĐ trên 1 năm trước thời điểm mua nhà.

Thủ tục mua nhà ở xã hội Bông Hồng thế nào?

Để mua nhà ở xã hội Bông Hồng, ngoài thuộc đối tượng thuộc diện mua nhà ở xã hội như trên thì người mua phải tuân thủ các quy định của pháp luật và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ cho chủ đầu tư dự án bao gồm: Đơn đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở theo mẫu số 1, giấy tờ chứng minh đối tượng đủ điều kiện mua nhà, giấy tờ chứng minh điều kiện cư trú và điều kiện thu nhập.

Bước 2: Hồ sơ sẽ được kiểm tra xem đã đủ các loại giấy tờ hay chưa. Nếu hồ sơ đã đầy đủ thì sẽ được thông qua và được chủ đầu tư gửi cho Sở Xây Dựng – nơi có dự án để kiểm tra tiếp.

Bước 3: Sau thời gian kiểm tra tại Sở Xây Dựng và được sở thông qua, người mua sẽ nhận được thông báo từ chủ đầu tư để thỏa thuận, thống nhất và tiến hành ký hợp đồng trong 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 4: Sau khi đã ký kết hợp đồng, chủ đầu tư lập danh sách người mua và gửi về Sở Xây Dựng địa phương, danh sách này sẽ được công khai trong 30 ngày làm việc và được lưu trữ lại để phục vụ cho công tác quản lý, hậu kiểm về sau.

Thông Tin Liên Hệ

Dự án nhà ở xã hội Bông Hồng

Địa chỉ: Khu vực 3, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Hotline: 0988.818.101 (zalo/messenger)

Website:https://manhcuongbds.com/nha-o-xa-hoi-bong-hong/

Có thể bạn quan tâm các dự án:

Mời bạn đánh giá