Những điều cần biết khi mua nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City mới nhất

 

Ngày nay, để sở hữu một căn hộ chung cư nằm trong khu vực trung tâm là điều không hề dễ dàng đối với người dân có thu nhập trung bình thấp do quỹ đất có hạn, nhu cầu tìm mua nhà ở lớn dẫn tới giá bất động sản các khu vực này tăng cao. Vì vậy, Nhà nước cùng nhiều chủ dự án bất động sản lớn đã triển khai xây dựng nhà ở xã hội để hỗ trợ người dân. Nổi bật trong số đó phải kể đến dự án nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City của Công ty cổ phần Hồng Hà Việt Nam. Cùng Manhcuongbds tìm hiểu chi tiết những điều cần biết trước khi xuống tiền mua nhà tại dự án này nhé.

Vị trí nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City

Thông tin chung về dự án nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City

Bên cạnh khu nhà ở thương mại, khu đô thị Hồng Hà Eco City còn có các tòa nhà ở xã hội. Nằm trên quỹ đất 16.7ha thuộc xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, cư dân lựa chọn sinh sống tại đây vừa dễ dàng kết nối giao thông giữa các khu vực lân cận, vừa tránh sự ồn ào của thành phố. Dự án do Công ty cổ phần Hồng Hà Việt Nam làm chủ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến chất lượng và dịch vụ.

 • Tên dự án: Khu đô thị Hồng Hà Eco City
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Hồng Hà Việt Nam
 • Vị trí: xã Tứ Hiệp, huyện Thanh trì, thành phố Hà Nội.
 • Diện tích nhà ở xã hội: 9.825m2
 • Mật độ xây dựng: 32.9%
 • Diện tích mặt sàn xây dựng: 34.607m2
 • Diện tích cho giao thông, cảnh quan: 6.585m2
 • Thời gian bàn giao: quý IV/2023.
 • Giá bán: dự kiến 18 triệu/m2.

Chủ đầu tư nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City là ai?

Chủ đầu tư nhà ở xã hội Hồng Hà Eco CityCông ty cổ phần Hồng Hà Việt Nam trước đây là công ty xây dựng thuộc công đoàn của ngành xây dựng. Chỉ với 10 thành viên cùng số vốn có hạn, hiện tại, công ty Hồng Hà đã phát triển lớn mạnh với đội ngũ hơn 400 thành viên giàu chuyên môn, nghiệp vụ và hàng trăm công nhân thi công dự án trên toàn quốc.

logo chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City

Trải qua nhiều năm hoạt động, từ kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đến đầu tư bất động sản, công ty Hồng Hà luôn là đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư. Một số dự án nhà ở tiêu biểu mà Hồng Hà đã thực hiện như dự án nhà ở Hồng Hà Eco City, khu tòa nhà văn phòng số 407 Nguyễn An Ninh, dự án tòa nhà văn phòng số K3B Thành Công và khu biệt thự Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội.

Vị trí từ khu đô thị Hồng Hà Eco City có dễ dàng di chuyển không?

Mặc dù nằm khá xa trung tâm thành phố, khoảng 10km để di chuyển từ khu đô thị đến Hồ Gươm, Hồng Hà Eco City vẫn cho thấy nhiều lợi thế trong kết nối giao thông. Cụ thể, khu đô thị cách công viên Yên Sở 300m và cách Đầm Trì 500m. Như vậy, chúng ta thấy được phần nào không khí, cảnh quan tươi mát tràn ngập xung quanh khu căn hộ.

Vị trí nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố nhờ các tuyến đường chạy thẳng như Giải Phóng, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, cầu Thanh Trì, đường Phạm Hùng. Việc thuận tiện trong kết nối giao thông giúp bạn tiếp cận nhanh chóng các tiện ích hạ tầng để học tập và làm việc.

Giá bán căn hộ NOXH Hồng Hà Eco City bao nhiêu?

Hồng Hà Eco City là dự án nhà ở xã hội được xây dựng dành cho cán bộ công chức nhà nước đang có khó khăn về nhà ở nên giá bán cặn hộ tại đây được đánh giá có giá bán rẻ hiếm hoi của khu phía Nam nói riêng và Hà Nội nói chung.

Giá bán mở bán căn hộ chung cư nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City: Dự kiến khoảng 18 triệu/m2 (giá dự kiến)

Đơn giá rẻ kết hợp với diện tích nhỏ nên tổng giá bán căn hộ không cao, giúp khách hàng dễ dàng cân đối và chuẩn bị được tiền để quyết định mua.

Các loại phí dịch vụ khi ở tại căn hộ chung cư noxh Hồng Hà Eco City?

Bên cạnh khoản tiền mua căn hộ, bạn cũng cần lưu ý các khoản phí dịch vụ khi mua chung cư để đảm bảo việc duy trì, vận hành. Với Hồng Hà Eco City, mức phí để bạn tham khảo như sau:

 • Phí dịch vụ: 8.000 VNĐ/tháng/m2
 • Phí gửi xe máy: 80.000 VNĐ/tháng
 • Phí gửi ô tô: 800.000 VNĐ/tháng
 • Phí điện, nước, internet: tính theo quy định của đơn vị cung cấp.

Mua nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City được sở hữu trong bao lâu?

Mua nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City, bạn sẽ được nhận sổ hồng của căn hộ. Đây là hình thức thể hiện quyền sở hữu của bạn về đất và các tài sản nằm trên mảnh đất đó. Khi được cấp sổ hồng, căn hộ của bạn đã được sử dụng từ 50 – 60 năm và đang có những dấu hiệu xuống cấp, bạn có thể bán, ủy quyền xây dựng hoặc di dời. Trong trường hợp phải di dời, bạn có thể nhận suất tái định cư tùy thuộc vào chính sách của chính quyền địa phương.

Mua nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City có được hỗ trợ vay vốn ngân hàng không?

Noxh Hồng Hà Eco City có chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng cho khách hàng muốn mua nhà ở tại dự án này. Người dân đều được vay gói 4,8%, với thời hạn tối đa 25 năm và số tiền tối đa 80% giá trị căn hộ.

Những ai được mua nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City?

Do nhà ở xã hội là hình thức chung cư được hỗ trợ từ Nhà nước nên không phải ai cũng có thể mua nhà ở xã hội. Với Hồng Hà Eco City cũng vậy. Theo đó, các đối tượng có thể mua nhà ở xã hội tại đây gồm:

Đối tượng được mua nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City

Theo Điều 49 Luật Nhà ở 2014, có 10 đối tượng được mua nhà ở xã hội, nếu đáp ứng được các điều kiện đủ, cụ thể:

1. Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng;
2. Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn;
3. Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu;
4. Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị;
5. Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;
6. Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân;
7. Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
8. Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định.
9. Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập.
10. Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

Điều kiện để mua nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City

Khác với nhà ở thương mại, nhà ở xã hội Hồng Hà Eco city có những quy định rõ ràng về các đối tượng được phép mua nhà. Cụ thể:

• Người mua nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City phải thuộc diện khó khăn về chỗ ở. Họ chưa được nhà nước giao đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Họ phải là những người đang trong thời điểm đi thuê, mượn nhà hay ở nhờ nhà của người khác, hoặc có nhà nhưng bị nhà nước thu hồi phụ vụ cho việc giải phóng mặt bằng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

• Người có nhu cầu mua nhà ở xã hội phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung trương nơi có nhà ở xã hội.

• Người thu nhập thấp muốn nhà ở xã hội phải là người không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

• Bên cạnh đó, việc mua nhà ở xã hội cũng áp dụng đối với những đối tượng có nhà ở thuộc quyền sở hữu của mình nhưng nhà ở chật chội, diện tích bình quân của hộ gia đình dưới 10m2/sàn/người. Hay nhà ở riêng lẻ diện tích bình quân dưới 10m2/sàn/người và diện tích khuôn viên đất thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của UBND cấp tỉnh nơi có nhà ở.

Trên đây là những điều cần biết khi mua nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City mà bạn nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định của mình. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo Manhcuongbds không chịu trách nhiệm gì nếu bạn tự ý áp dụng mà không được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.

Tham khảo bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)